Học sinh 6 trường THPT 'Cùng Canon khởi hành tới tương lai'

author 09:35 15/04/2021

(VietQ.vn) - Công ty TNHH Canon Việt Nam đã phối hợp với Công ty Cổ phần Du lịch Quốc tế Hùng Vương và Tỉnh Đoàn Bắc Ninh tổ chức thành công chương trình Hướng nghiệp và hỗ trợ trang bị thư viện “Cùng Canon khởi hành tới tương lai” cho gần 1300 em học sinh của trường THPT Lương Tài số 2, Bắc Ninh.

Đây là 1 trong số 6 chương trình thuộc chuỗi dự án “Cùng Canon khởi hành tới tương lai” năm 2021 của Canon Việt Nam được tổ chức tại 6 trường THPT, bao gồm: trường THPT Hiệp Hòa số 2 (Bắc Giang), trường THPT Lương Tài số 2 (Bắc Ninh), trường THPT Tiến Thịnh (Hà Nội), trường THPT Tự Lập (Hà Nội), trường THPT Bình Gia (Lạng Sơn), trường THPT Phả Lại (Hải Dương).

“Cùng Canon khởi hành tới tương lai” là dự án hoạt động xã hội được Canon Việt Nam triển khai thực hiện từ năm 2019 với mục đích định hướng nghề nghiệp tương lai cho học sinh và hỗ trợ trang thiết bị, cơ sở vật chất cho thư viện của trường THPT nhằm hướng tới 3 mục tiêu phát triển bền vững (SDGs) do Liên Hợp Quốc và Việt Nam đề ra, trong đó: mục tiêu số 4 – đảm bảo nền giáo dục có chất lượng, công bằng, toàn diện và thúc đẩy các cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người; mục tiêu số 8 – đảm bảo tăng trưởng kinh tế bền vững, toàn diện, liên tục, tạo việc làm đầy đủ, năng suất và việc làm tốt cho tất cả mọi người; mục tiêu số 9 – xây dựng cơ sở hạ tầng có khả năng chống chịu cao, thúc đẩy công nghiệp hóa bao trùm và bền vững, tăng cường đổi mới.

 Đại diện Canon trao quà cho trường THPT Lương Tài số 2

Với hoạt động hướng nghiệp và trang bị thư viện sách hiện đại, Canon Việt Nam hi vọng sẽ góp phần giúp các em học sinh lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân, điều kiện gia đình cũng như nhu cầu xã hội, đồng thời giúp các em tăng cơ hội tiếp cận và nâng cao kiến thức, tri thức, kỹ năng sống, học tập và nghề nghiệp. Từ đó, góp phần vào sự nghiệp phát triển đào tạo của Việt Nam cũng như sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Trong khuôn khổ chương trình, Canon Việt Nam trao tặng gần 3.000 cuốn sách tham khảo, sách phát triển kĩ năng sống, sách văn hóa-giáo dục,… và tủ sách, hệ thống phần mềm quản lý thư viện, máy in Canon phục vụ công tác giảng dạy với tổng trị giá hơn 270 triệu đồng, đồng thời tổ chức hướng nghiệp cho hơn 7.000 học sinh từ khối 10 đến khối 12 của 6 trường.

Theo bà Đào Thị Thu Huyền – Phó Giám đốc Văn phòng Tổng Giám đốc, Công ty TNHH Canon Việt Nam: “Tại Nhật Bản, việc hướng nghiệp cho học sinh được đẩy mạnh ngay từ khi học cấp 2 để sau khi tốt nghiệp, học sinh có thể đưa ra lựa chọn học nghề kĩ thuật hay học tiếp lên THPT và ĐH. Đây cũng là xu hướng chung của các nước phát triển trên thế giới. Tôi được biết gần đây, Việt Nam cũng đã xây dựng và áp dụng đề án Giáo dục hướng nghiệp và phân luồng học sinh để có thể bắt kịp xu hướng ấy. Chúng tôi mong rằng thông qua chương trình Hướng nghiệp ngày hôm nay, các em sẽ biết cách để định hướng bản thân phù hợp nhất với nghề nghiệp nào trong tương lai, xác định ước mơ của mình là gì, cũng như lập kế hoạch để hiện thực hóa ước mơ, nghề nghiệp trong tương lai. Từ đó, giúp Việt Nam nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực quốc gia, hội nhập khu vực và quốc tế..”

Như vậy, tính đến nay, Canon Việt Nam đã trao gần 7000 cuốn sách tham khảo, sách phát triển kĩ năng sống, sách văn hóa-giáo dục,… và 30 tủ sách, 10 hệ thống phần mềm quản lý thư viện, máy in Canon phục vụ công tác giảng, đồng thời tổ chức hướng nghiệp cho gần 21.000 học sinh từ khối 10 đến khối 12 của 18 trường THPT của 5 tỉnh: Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Ninh, Lạng Sơn, Hải Dương.

Hồng Anh

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang