Học sinh Bắc Giang chung tay hành động vì môi trường

author 10:03 10/12/2020

(VietQ.vn) - Công ty Canon Việt Nam phối hợp với Tỉnh Đoàn Bắc Giang tổ chức thành công chương trình “Chung tay hành động vì môi trường” với hoạt động tuyên truyền bảo vệ môi trường cho các em học sinh tỉnh Bắc Giang.

Chương trình đã nhận được sự tham gia nhiệt tình, sôi nổi, hào hứng của giáo viên, học sinh trường Tiểu học Cảnh Thụy, xã Cảnh Thụy, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang cũng như sự quan tâm của chính quyền địa phương.

Chương trình “Chung tay hành động vì môi trường” là một trong những hoạt động thường niên của Công ty Canon Việt Nam với mục đích nâng cao ý thức và hướng dẫn cho các em học sinh chung tay bảo vệ môi trường thông qua những hành động nhỏ trong cuộc sống hàng ngày, tuyên truyền nâng cao ý thức bảo vệ môi trường sống ở nông thôn cho đông đảo người dân và các bạn trẻ. Đồng thời, đóng góp vào Mục tiêu phát triển bền vững của thế giới nói chung, cũng như các mục tiêu phát triển bền vững của Việt Nam nói riêng.

 Học sinh tham gia phân loại, xử lý rác

Ông Phạm Minh Tân – Trưởng phòng Môi trường, Công ty Canon Việt Nam cho rằng“Việt Nam là 1 trong 5 nước bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi biến đổi khí hậu khi hứng chịu sự bất thường của hạn hán, bão lũ, triều cường. Môi trường sống của Việt Nam ở cả vùng thành thị và nông thôn đều đang bị ô nhiễm nghiêm trọng, đặc biệt do rác thải nhựa. Vì vậy, giảm thiểu rác thải nhựa, bảo vệ môi trường không chỉ là nhiệm vụ của các tổ chức, mà là nhiệm vụ của tất cả chúng ta. Và hôm nay các em sẽ được học tác hại của rác thải nhựa, các phương pháp để giảm thiểu rác thải nhựa để bảo vệ môi trường thông qua phương pháp 3R: Giảm thiểu, tái sử dụng, tái chế, phân loại rác. Tôi tin rằng khi tất cả chúng ta cùng nhau thực hiện từng hành động nhỏ nhưng thiết thực để bảo vệ môi trường, chắc chắn chúng ta sẽ được sống trong một môi trường trong lành, xanh sạch đẹp”.

Hoạt động tuyên truyền giáo dục bảo vệ môi trường đã mang đến cho các em học sinh những kiến thức cơ bản về môi trường sống của các loài động thực vật, thực trạng ô nhiễm môi trường tại Việt Nam cũng như trên toàn thế giới. Nội dung bài học gắn với các hình ảnh minh hoạ, video sinh động, giúp các em hình dung rõ ràng hơn thực trạng môi trường và tiếp thu kiến thức dễ dàng hơn. Qua đó, các em có thể hiểu và nhận thức rõ hơn về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường, đồng thời giúp các em thấy được vai trò của mình trong việc bảo vệ môi trường thông qua những hành động nhỏ hằng ngày. Chương trình cũng hướng dẫn các em cách bảo vệ môi trường thông qua hành động theo 3R bao gồm giảm thiểu chất thải nhựa theo chủ trương của Chính phủ.

Bên cạnh đó, các em còn được tham gia các trò chơi hấp dẫn như “Phân loại rác”- thực hành phân loại rác tái chế, rác hữu cơ, rác vô cơ; trò chơi “Môi trường sống” - đi tìm môi trường sống thích hợp của các loài động vật, để giúp các em học sinh dễ dàng ghi nhớ những kiến thức và thông tin mà chương trình muốn gửi gắm.

Ngoài ra Công ty cũng đã trao tặng 564 suất quà cho các em học sinh là bút sáp màu và những cuốn sách hữu ích về kĩ năng sống, sách kiến thức về môi trường, thiên nhiên, khoa học và con người với hi vọng các em có thể dễ dàng tìm hiểu thêm về cuộc sống, con người, thiên nhiên cũng như nâng cao kĩ năng bảo vệ môi trường, kĩ năng sống. Đồng thời cũng trao tặng nhà trường 01 máy in và 04 thùng phân loại rác 3 ngăn để hỗ trợ công tác giảng dạy và bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp.

Thảo Nguyên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang