Hội nghị cán bộ chủ chốt Bộ Khoa học và Công nghệ

author 16:36 28/03/2015

(VietQ.vn) - Tại thành phố Thái Bình, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt năm 2015.

Sự kiện: Chỉ đạo, điều hành của Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ

Hội nghị diễn ra trong 2 ngày 27 – 28/3. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Quân, Ủy viên TW Đảng, Bộ trưởng Bộ KH&CN; đồng chí Nguyễn Hồng Diên, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình; đồng chí Nguyễn Hoàng Giang, Tỉnh ủy viên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình; cùng toàn bộ Lãnh đạo Bộ KH&CN; các đơn vị thuộc Bộ KH&CN và lãnh đạo sở KH&CN Thái Bình.

Hội nghị là dịp để các cán bộ chủ chốt của Bộ đối thoại cởi mở với Lãnh đạo Bộ nhằm hướng tới mục tiêu nâng cao hiệu quả, chất lượng hoạt động KH&CN trong kế hoạch công tác năm 2015 và các năm tiếp theo của Bộ KH&CN.

Hội nghị cán bộ chủ chốt của Bộ Khoa học và công nghệ

Hội nghị cán bộ chủ chốt của Bộ Khoa học và công nghệ. Ảnh: N. H

Trong năm 2014, với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Đảng và Chính phủ, sự phối hợp chặt chẽ của Bộ, ngành, địa phương và sự nỗ lực vượt bậc của đội ngũ cán bộ làm công tác KH&CN trong cả nước. Năm qua, KH&CN đã đạt được nhiều kết quả đáng kích lệ, góp phần thúc đẩy quá trình tái cơ cấu kinh tế, đổi mới mô hình tăng trưởng, nâng cao năng suất chất lượng của sản phẩm hàng hóa, dịch vụ, cải thiện năng lực cạnh tranh của quốc gia và doanh nghiệp, đóng góp thiết thực nâng cao tốc độ và chất lượng tăng trưởng của các ngành, lĩnh vực và nền kinh tế, đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập.

Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Quốc Khánh cho biết, trong năm 2014, thực hiện Nghị quyết 20-NQ/TW, Luật KH&CN, hoạt động KH&CN đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo thường xuyên của lãnh đạo các cấp; nhận thức của xã hội về vai trò, vị trí của KH&CN có chuyển biến tích cực. Công tác chỉ đạo điều hành đã hướng vào mục tiêu đổi mới, nâng cao chất lượng công tác nghiên cứu phục vụ phát triển ngành, lĩnh vực quan trọng như: nông nghiệp, công nghiệp, y-dược, môi trường, thông tin,... đồng thời giải quyết kịp thời các vấn đề phát sinh trong xã hội nhằm đảm bảo an sinh xã hội của địa phương cũng như cả nước. Hệ thống pháp luật về KH&CN được hoàn thiện cơ bản, tạo môi trường thuận lợi và đồng bộ cho hoạt động đổi mới sáng tạo.

Đồng chí Nguyễn Hồng Diên - Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Nguyễn Hồng Diên - Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình phát biểu tại hội nghị. Ảnh: N. H

Năm 2015 đối với ngành KH&CN cũng là một năm qua trọng với việc đánh giá kết quả thực hiện phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ KH&CN chủ yếu giai đoạn 2011 – 2015, đồng thời xây dựng ban hành phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ KH&CN chủ yếu giai đoạn 2016 – 2020; sơ kết 5 năm thực hiện chiến lược phát triển KH&CN chủ yếu giai đoạn 2016 – 2020; sơ kết 5 năm thực hiện Chiến lược phát triển KH&CN giai đoạn 2011-2020.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận về những thuận lợi, khó khăn và đề xuất các giải pháp nhằm thúc đẩy hơn nữa hiệu quả hoạt động KH&CN trong năm 2015. Đa số các ý kiến đều cho rằng, trong năm 2014 mặc dù kinh tế khó khăn nhưng hoạt động KH&CN đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, nhiều chính sách đổi mới hoạt động KH&CN được ban hành và bước đầu đi vào thực tế cuộc sống, tạo động lực phát triển trong thời gian tới.

Trước đó, sáng ngày 27/3, Đoàn công tác Bộ KH&CN do đồng chí Nguyễn Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ làm Trưởng đoàn đã đi thăm một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Cùng đi với Bộ trưởng có đồng chí Nguyễn Hoàng Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ.

Tại Nhà máy chế biến hạt giống chất lượng cao thuộc Công ty Cổ phần Tổng công ty giống cây trồng Thái Bình, lãnh đạo Công ty đã giới thiệu cơ chế vận hành của trung tâm điều khiển hệ thống dây chuyền chế biến và dây chuyền đóng gói sản phẩm lúa giống với Bộ trưởng Nguyễn Quân và Đoàn công tác. Đồng chí Bộ trưởng cũng đã đi thăm Nhà máy chế tạo bê tông cốt thép thành mỏng đúc sẵn tại Thái Bình thuộc Công ty Thoát nước và Phát triển đô thị tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, thăm hệ thống kè chắn sóng thuộc xã Đông Minh (Tiền Hải). Tại những nơi đến thăm, Bộ trưởng Nguyễn Quân đánh giá cao sự sáng tạo của các đơn vị trong việc ứng dụng KH&CN để tạo ra những sản phẩm chất lượng cao. Bộ trưởng mong muốn các doanh nghiệp tiếp tục phát huy thế mạnh, không ngừng đổi mới, sáng tạo, phát minh nhiều sáng kiến để ứng dụng vào thực tiễn.

Ánh Tuyết

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang