Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều và những tác động đến thị trường bất động sản Việt Nam

author 06:55 22/02/2019

(VietQ.vn) - Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều dự kiến sẽ diễn ra trong 2 ngày 27 và 28/02/2019 tại thủ đô Hà Nội. Sự kiện trọng đại mang tầm quốc tế này sẽ có ảnh hưởng như thế nào đến Việt Nam nói chung và thị trường BĐS Việt Nam nói riêng?

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều dự kiến sẽ diễn ra trong 2 ngày 27 và 28/02/2019 tại thủ đô Hà Nội.

 Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều dự kiến sẽ diễn ra trong 2 ngày 27 và 28/02/2019 tại thủ đô Hà Nội. 

Theo nhận định của ông Neil MacGregor, Tổng Giám đốc Savills Việt Nam, Việt Nam vốn đã và đang thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài và với cơ hội có được từ truyền thông rất lớn với sự kiện Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều sắp tới chắc chắn sẽ mang lại những lợi ích không nhỏ cho thị trường bất động sản.

“Với mức tăng trưởng GDP 7,1% ấn tượng trong năm 2018 và tăng trưởng khách du lịch quốc tế trung bình trong 5 năm qua đạt 15.3%, Việt Nam đã sẵn sàng đón nhận thêm đà phát triển chưa từng thấy trong năm 2019. Sự kiện Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều sẽ đem đến tác động tích cực cho nền kinh tế nói chung và các ngành từ công nghiệp sản xuất chế tạo đến du lịch. Chúng tôi kỳ vọng những tác động tích cực này sẽ lan tỏa đến cả thị trường bất động sản”, ông Neil MacGregor, Tổng Giám đốc Savills Việt Nam cho biết.

Còn ông Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc Tư vấn Savills Hà Nội nhấn mạnh: “Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần một diễn ra tại Singapore đã đem đến lượng khách du lịch tăng kỷ lục cho đất nước này. Với hội nghị lần hai diễn ra tại Hà Nội, Việt Nam, dự kiến nhu cầu khách sạn tại đây sẽ tăng cao đột biến trong những ngày trước và trong khi diễn ra sự kiện do sự có mặt của những đoàn công tác, các hãng truyền thông báo chí, công tác an ninh, hậu cần…

Đây cũng là sự kiện chính trị có sức thu hút lớn với truyền thông trên phạm vi toàn cầu. Do đó, hình ảnh về một đất nước Việt Nam thân thiện, mến khách, an toàn, có trách nhiệm… sẽ được truyền tải tới nhiều nơi trên thế giới, tạo cơ hội lớn đối với việc thu hút du khách tới Việt Nam".

Trước đó, vào chiều 19/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp kiểm tra công tác chuẩn bị Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai. Thủ tướng nhấn mạnh đây là sự kiện quốc tế quan trọng, được thế giới đặc biệt quan tâm. "Tiếp nối thành công của các sự kiện quốc tế do Việt Nam tổ chức như Hội nghị Cấp cao APEC 2017, WEF ASEAN 2018, việc Việt Nam được chọn đăng cai tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên (lần hai) tiếp tục khẳng định vị thế ngày càng cao của đất nước, đồng thời thể hiện vai trò và đóng góp tích cực, có trách nhiệm của Việt Nam đối với các vấn đề quốc tế", Thủ tướng nói.

Lãnh đạo Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành phải tập trung cao nhất tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh thành công; đồng thời lưu ý công tác an ninh, an toàn đặt lên hàng đầu; bảo đảm cảnh quan môi trường đô thị; lễ tân phải chu đáo, trọng thị; tạo điều kiện tối đa cho phóng viên quốc tế đến Việt Nam đưa tin về Hội nghị.

"Công tác chuẩn bị cần tiến hành tích cực, khẩn trương song phải chi tiết, cẩn trọng, sao cho không chỉ bạn bè các nước đến tham dự cảm nhận được sự thân thiện, mến khách của đất nước, con người Việt Nam mà cả người dân nước ta cũng hiểu biết hơn về ý nghĩa của Hội nghị này, về vai trò và uy tín quốc tế của đất nước", Thủ tướng nhấn mạnh.

Thủ tướng cũng nêu rõ đây là cơ hội quý báu để Việt Nam quảng bá tới bạn bè quốc tế hình ảnh và những thành tựu phát triển đất nước; là điều kiện thuận lợi để thu hút đầu tư, du lịch, thúc đẩy thương mại...

Với Hà Nội, Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều diễn ra vào đúng dịp 20 năm thủ đô nhận danh hiệu "Thành phố vì hoà bình" do UNESCO trao tặng. Vì vậy, Hà Nội phải tận dụng được cơ hội này để quảng bá hình ảnh một thủ đô yêu chuộng hoà bình, thân thiện, có nền văn hiến lâu đời, nhiều tiềm năng để hợp tác phát triển.

Ngày 9/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo trên Twitter, hội nghị thượng đỉnh lần hai với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un sẽ diễn ra tại Hà Nội vào ngày 27-28/2.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thông báo Việt Nam là địa điểm cuộc gặp trong bài phát biểu Thông điệp Liên bang ngày 5/2, nhưng chưa công bố thành phố cụ thể. Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Robert Palladino ngày 7/2 cảm ơn Việt Nam, nói rằng quan hệ Việt - Mỹ là minh chứng cho thấy hai nước cựu thù có thể khép lại quá khứ xung đột để trở thành đối tác.

 Hoàng Dương

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang