Home Credit phản hồi thông tin bị cơ quan công an kiểm tra đột xuất

author 13:53 30/03/2023

(VietQ.vn) - Sau khi những thông tin về việc doanh nghiệp bị cơ quan công an kiểm tra đột xuất, Home Credit đã gửi thông tin phản hồi đến giới truyền thông.

Cụ thể, trong ngày 28/3, Công an thành phố Thủ Đức đã chủ trì, phối hợp các đơn vị nghiệp vụ kiểm tra Công ty Home Credit Việt Nam tại địa chỉ tòa nhà số 20 Nguyễn Đăng Giai, phường Thảo Điền, thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh. Home Credit cho biết đã xác nhận và phối hợp cùng Công an phường Thảo Điền trong đợt kiểm tra hành chính các công ty tài chính tiêu dùng. Đợt kiểm tra cũng được hoàn thành trong ngày.

"Kết quả đợt kiểm tra cho thấy các hoạt động kinh doanh của công ty diễn ra bình thường, theo đúng quy định hiện hành của Ngân hàng Nhà nước và pháp luật", Home Credit cho biết.

Cũng theo Home Credit, liên quan tới các hoạt động cốt lõi, công ty khẳng định luôn đảm bảo tuân thủ thực hiện đúng từ quy trình cho vay, thẩm định, thu hồi nợ vay và giải quyết khiếu nại trong khuôn khổ các quy định pháp luật cho phép.

 Home Credit khẳng định các hoạt động kinh doanh của công ty vẫn diễn ra bình thường

“Trong suốt 15 năm hoạt động tại Việt Nam, Home Credit luôn đề cao tinh thần tài chính có trách nhiệm, kiên trì theo đuổi các chuẩn mực toàn cầu của tập đoàn cũng như tuân thủ quy chế, quy định liên quan của Việt Nam. Đây sẽ luôn là những giá trị nền tảng để chúng tôi phát triển bền vững trong tương lai, góp phần tích cực vào mục tiêu tài chính toàn diện và phát triển kinh tế của chính phủ”, thông cáo báo chí của Home Credit viết.

Home Credit là tập đoàn tài chính tiêu dùng toàn cầu gia nhập thị trường Việt Nam từ năm 2008. Doanh nghiệp này là một trong các công ty tài chính số hàng đầu với khoảng 6.000 nhân viên, phục vụ hơn 14 triệu khách hàng trên cả nước.

Home Credit hiện cung cấp các sản phẩm tài chính tiêu dùng với 3 ngành hàng chính gồm cho vay trả góp hàng tiêu dùng, cho vay tiền mặt và thẻ tín dụng.

Kim Thoa

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang