Hơn 285.000 nông dân đã ký cam kết không sử dụng chất cấm trong chăn nuôi

author 06:06 03/08/2016

(VietQ.vn) - Qua 3 tháng thực hiện, cả nước đã có hơn 285.000 hộ nông dân của 55/63 tỉnh, TP trong cả nước đã ký cam kết không sử dụng chất cấm trong chăn nuôi.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn vừa cho biết, trong suốt 3 tháng (từ tháng 4 đến tháng 6 năm nay), đã có 55/63 tỉnh, TP trong cả nước, với hơn 285.000 hộ nông dân đã ký cam kết không sử dụng chất cấm trong chăn nuôi.

Trong tổng số đó có hơn 276.000 hộ chăn nuôi trực tiếp, hơn 9.800 hộ khác là các đối tượng có liên quan trực tiếp như là kinh doanh thức ăn chăn nuôi, kinh doanh thuốc thú y hay giết mổ gia súc, gia cầm.

 Hơn 285.00 hộ nông dân trên cả nước đã ký cam kết không sử dụng chất cấm vào heo - ảnh: H.T

Khu vực có nhiều hộ nông dân ký cam kết nhất là Đồng bằng Sông Hồng (với gần 182.000 hộ), tiếp đó là Bắc Trung Bộ và Duyên Hải miền Trung, Trung du miền núi phía Bắc và Đồng Bằng Sông Cửu Long.

Cục trưởng Cục chăn nuôi – Hoàng Thanh Văn vừa cho biết, phong trao ký cam kết không sử dụng chất cấm trong chăn nuôi đã được nhiều địa phương có nhiều sự sáng tạo. Ngoài việc tạo điều kiện cho những người chăn nuôi trực tiếp ký cam kết, còn có những đối tượng khác có liên quan cùng tham gia ký cam kết.

Chính vì vậy, phong trao ký cam kết không sử dụng chất cấm này đã đem lại niềm tin mãnh liệt cho phía người tiêu dùng, khi sử dụng các sản phẩm chăn nuôi ở từng địa phương.

Trong thời gian gần đây, nhờ sự kiểm soát chặt chẽ, thì việc sử dụng chất cấm trong chăn nuôi ở các hộ chăn nuôi đã giảm rõ rệt.

Trong tháng 5 chỉ có 1,31% mẫu bị kiểm tra có phát hiện chứa chất cấm (14/1063 mẫu), Chỉ tính riêng trong tháng 6, chất Sabultamol, tại Bình Dương chỉ phát hiện có 2/985 mẫu có chứa chất này, tương đương với 0,2%, giảm mạnh gần 10% so với tháng 1.

Chuyến bay bị hoãn gần 8 tiếng, Vietjet Air đẩy trách nhiệm về phía đại lý(VietQ.vn) - Vietjet Air cho rằng, do trao đổi thông tin giữa đại lý chưa kịp thời, nên việc chuyển chuyến sớm hơn thành công đã không được chuyển tới cho khách.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang