Hơn 68.000 chiếc xe Chevy Bolt bị thu hồi do lo ngại cháy pin

author 15:33 17/11/2020

(VietQ.vn) - General Motors (GM) cho biết đang thu hồi gấp hơn 68.000 chiếc Chevy Bolt do chưa có bản sửa lỗi hoàn thiện.

Hiện tại, General Motors (GM) đã ra thông báo triệu hồi dòng xe hơi điện Chevy Bolt được sản xuất từ năm 2017 đến năm 2019 vì nguy cơ cháy pin, có ít nhất 68.667 chiếc bị ảnh hưởng. Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Mỹ (NHTSA) đang làm việc với GM để tìm ra nguyên nhân của các vụ cháy.

Cho đến nay đã có năm trường hợp cháy pin được báo cáo, trong đó có hai trường hợp người dùng bị thương do ngạt khói. Ít nhất một trường hợp đã làm cháy lan sang nhà của chủ sở hữu. NHTSA đang tích cực điều tra ba vụ việc được báo cáo. LG Chem là nhà cung cấp pin chính cho GM Chevy Bolt. 

Hơn 68.000 chiếc xe điện Chevy Bolt bị thu hồi do lo ngại nguy cơ cháy pin

Cơ quan chức năng cho biết thùng chứa các phương tiện bị ảnh hưởng có khả năng bốc khói và bắt lửa bên trong, có thể lan sang phần còn lại của xe và gây cháy kết cấu nếu đậu bên trong nhà để xe. Để hạn chế cháy nổ, NHTSA khuyến cáo người dùng nên đậu xe ở bên ngoài và cách xa nhà cho đến khi sự cố được khắc phục hoàn toàn. Theo báo cáo của NHTSA, hiện tại đã có 50.932 xe nằm trong diện triệu hồi tại Mỹ. 

Bắt đầu từ ngày 17/11, các đại lý của Chevy sẽ bắt đầu cài đặt phần mềm giới hạn mức sạc pin đến 90% để giảm nguy cơ quá nhiệt và cháy nổ. Biện pháp này chỉ phòng ngừa tạm thời trong khi GM đang điều tra nguyên nhân. 

"Các kỹ sư của chúng tôi đang làm việc liên tục để xác định nguyên nhân và tìm cách khắc phục triệt để càng sớm càng tốt”, nhà sản xuất ô tô cho biết. 

GM khuyến cáo những ai không thể đến đại lý để cập nhật phần mềm có thể hạn chế việc sạc pin theo cách thủ công ngay tại nhà. Cụ thể, đối với những mẫu Bolt 2017 và 2018, người dùng nên thiết lập tính năng sạc pin thành Hill Top Reserve. Ngược lại, đối với phiên bản 2019, hãy thay đổi mục Target Charge Level thành 90%.

Bảo Linh

Petrolimex Hà Tĩnh: Thành công trong quản lý và kinh doanh nhờ áp dụng 5S(VietQ.vn) - Nhờ áp dụng công cụ 5S trong quản lý và kinh doanh, Công ty Xăng dầu Hà Tĩnh (Petrolimex Hà Tĩnh) đã mang lại hiệu quả thiết thực trong việc tạo môi trường làm việc ngăn nắp, thân thiện, tiết kiệm chi phí.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang