Honda CR-V liên tiếp mắc lỗi gây nguy hiểm: Dấu hỏi về chất lượng?

author 16:41 03/06/2019

(VietQ.vn) - Honda CR-V đang được bán trong khoảng giá 1 tỷ đồng, tuy nhiên chất lượng và sự yên tâm mà mẫu xe Nhật Bản mang tới cho khách hàng thời gian qua vẫn còn rất nhiều việc phải bàn.

Sự kiện: Ô tô - Xe máy

Sau khoảng thời gian chưa lâu rộ thông tin chiếc Honda CR-V đột nhiên phát nổ khi để dưới trời nắng khiến nhiều chủ xe hoang mang, mới đây, dòng xe này tiếp tục khiến chủ nhân một phen khiếp vía khi trên nhiều diễn đàn xuất hiện thông tin về hệ thống phanh trên Honda CR-V gặp lỗi.

Khách hàng phản ánh về chất lượng của Honda CR-V.  

Cụ thể, nhiều chủ xe phản ánh về hiện tượng chiếc xe bị khóa cứng chân phanh khi đang di chuyển ở vận tốc cao và có kích hoạt hệ thống kiểm soát hành trình Cruise Control. Theo kèm là một loạt đèn báo lỗi đã hiển thị trên đồng hồ phía sau vô-lăng như đèn báo lỗi VS, Check System, đèn báo phanh... Rất may mắn khi hiện tại chưa có thông tin thiệt hại nào liên quan đến hiện tượng này.

Ngay khi có thông tin phản ánh của khách hàng, PV Chất lượng Việt Nam online (vietq.vn) đã liên hệ với đại diện Cục Đăng kiểm Việt Nam, phía Honda Việt Nam và đang đợi phản hồi từ những đơn vị này.

Ở một chiều hướng liên quan, trao đổi với PV dưới góc độ chuyên gia, Kỹ sư ô tô Lê Văn Tạch tỏ ra vô cùng lo lắng và khẳng định: "Những trường hợp như vậy vô cùng nguy hiểm. Nó nằm ngoài ý muốn của người điều khiển phương tiện, gây mất bình tĩnh và có thể gây ra những tai nạn đáng tiếc".

Trước đó không lâu, nhiều khách hàng sử dụng Honda CR-V mới (nhập Thái) của Honda Việt Nam từng phản ánh về hiện tượng rỉ sét ở phần sắt xung quanh gioăng cao su, chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng. Không chỉ riêng lỗi rỉ sét trên, một sự cố hy hữu khác là chiếc Honda CR-V mới đỗ dưới trời nắng nóng bất ngờ phát nổ tại Nam Định, cũng từng là chủ đề bán tán gây xôn xao trên các diễn đàn cộng đồng mạng trong thời gian qua.

Sau những sự việc liên tiếp trên, có lẽ khách hàng cần xem xét lại chất lượng của Honda CR-V đã đúng với mức giá cũng như kỳ vọng họ đặt vào hay không?

Được biết, Honda CR-V đời mới nhập khẩu trực tiếp từ Thái Lan, giá niêm yết từ 983 đến 1.093 triệu đồng. Honda CR-V được biết đến là mẫu xe ăn khách nhất phân khúc.

Huy Hoàng

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang