Honda Việt Nam bổ sung tùy chọn lọc gió điều hòa kháng virus cho xe ô tô

author 13:23 20/11/2021

(VietQ.vn) - Sản phẩm có hiệu quả trong việc ngăn chặn các tác nhân gây ô nhiễm như bụi mịn, vi khuẩn,… và đặc biệt góp phần hạn chế nguy cơ lây nhiễm các virus có hại cho sức khỏe.

Ngày 18/11, Honda đã bổ sung tùy chọn lọc gió điều hòa kháng virus cho ô tô, và là hãng xe đầu tiên thực hiện việc này tại Việt Nam.

Việt Nam cũng như nhiều quốc gia khác trên thế giới đang chứng kiến ảnh hưởng nặng nề của ô nhiễm không khí, môi trường và đặc biệt là sự xuất hiện và lây lan của các loại virus, vi khuẩn mới.

 Lọc gió điều hòa kháng virus cho xe ô tô của Honda

Các tác nhân gây ô nhiễm: bụi mịn, vi khuẩn, virus..., vẫn luôn tồn tại, phát tán trong không khí, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của con người. Nắm bắt thực trạng đó cũng như thấu hiểu sự cần thiết của các thiết bị hỗ trợ lọc và làm sạch không khí, Honda Việt Nam tiên phong giới thiệu và đưa ra thị trường sản phẩm lọc gió điều hòa kháng vi rút cho ô tô, nhằm bảo vệ tối đa sức khỏe và sự an toàn của người lái và hành khách.

Nắm bắt thực trạng này, Honda đã đưa ra thị trường sản phẩm lọc gió điều hòa kháng vi rút cho ô tô sử dụng chất liệu nhựa PET, với thiết kế gồm 3 lớp. Trong đó, lớp 1 được hình thành từ sự liên kết giữa các sợi polyester đơn màu xanh có chức năng kháng khuẩn, ngăn chặn và tiêu diệt vi rút xâm nhập bằng cơ chế sử dụng các tác nhân hóa học có nguồn gốc từ thiên nhiên, không gây ảnh hưởng tới người dùng. Lớp 2 sẽ loại bỏ các loại hạt bụi bẩn, phấn hoa, ví dụ: PM 10. Lớp 3 (ngoài cùng), hình thành từ các liên kết kéo sợi siêu mỏng giúp ngăn chặn bụi mịn PM 2.5 với hiệu suất lên đến 90%.

Giá lọc gió điều hòa kháng virus loại nhỏ là 979.000 đồng áp dụng cho các mẫu xe Jazz, City, Civic, HR-V, CR-V; loại to có giá 1.089.000 đồng áp dụng cho các xe Civic, CR-V, Accord.

Đáng chú ý, Honda cũng khuyến nghị người dùng nên thay lọc gió điều hòa định kỳ 6 tháng hoặc 10.000km nhằm bảo đảm chất lượng không khí trong xe cũng như tối ưu hiệu suất vận hành.

Hoài Thương (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang