Hợp tác thúc đẩy phát triển bền vững tại Việt Nam

author 06:31 08/09/2021

(VietQ.vn) - Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam và Hiệp hội Doanh nghiệp Anh Quốc Việt Nam (Britcham) vừa ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm thúc đẩy phát triển bền vững tại Việt Nam và ứng dụng các tiêu chí ESG (môi trường, xã hội và quản trị) trong doanh nghiệp.

Hoạt động mở đầu cho sự hợp tác này là việc ra mắt chuỗi 6 hội thảo trực tuyến tập trung các chủ đề về ESG và phát triển bền vững. Qua đó, các doanh nghiệp và tổ chức tham dự có thể vạch ra các chiến lược hiệu quả cho mục tiêu phát triển bền vững của mình. Các đại diện của chính phủ, ban ngành và lãnh đạo các doanh nghiệp cũng sẽ góp mặt tham gia tại sự kiện này.

Standard Chartered và Britcham hợp tác thúc đẩy phát triển bền vững tại Việt Nam

 

Bà Michele Wee- Tổng giám đốc ngân hàng Standard Chartered Việt Nam cho biết, việc áp dụng tư duy về bền vững và ESG trong đầu tư và kinh doanh sẽ giúp các doanh nghiệp phát triển bền lâu và có khả năng duy trì hoạt động một cách hiệu quả. Điều này cũng sẽ mang đến những lợi ích về xã hội, môi trường và kinh tế cho Việt Nam. 

Standard Chartered hướng tới giúp các thị trường mới nổi như Việt Nam giảm lượng khí thải carbon nhanh nhất có thể mà không làm chậm quá trình phát triển, đóng góp vào mục tiêu đưa mức phát thải carbon ròng trên thế giới về 0 vào năm 2050. Chúng tôi sẽ hỗ trợ huy động nguồn vốn hoặc cung cấp nguồn vốn cần thiết để mang đến cho mọi người nguồn năng lượng sạch, thúc đẩy các loại hình vận tải không phát thải carbon và khử carbon trong lĩnh vực sản xuất- bà Michele Wee chia sẻ. 

Hiệp hội Doanh nghiệp Anh Quốc Việt Nam đã thành lập một Nhóm công tác để hỗ trợ các sáng kiến ESG (môi trường- xã hội- quản trị) của các doanh nghiệp thành viên. Là nhà cung cấp tài chính hàng đầu cho các mục tiêu phát triển bền vững (SDG) trên khắp châu Á, châu Phi và Trung Đông, Ngân hàng Standard Chartered đóng một vai trò tích cực trong Nhóm Công tác để hỗ trợ các doanh nghiệp.

Hướng tới Hội nghị thượng đỉnh biến đổi khí hậu lần thứ 26 (COP26) diễn ra tại Glasgow, Vương quốc Anh sắp tới, Nhóm công tác sẽ nỗ lực điều phối và cung cấp thông tin cho các thành viên của Hiệp hội Doanh nghiệp Anh Quốc tại Việt Nam tham dự vào các hoạt động do Bộ Thương mại Quốc tế Vương quốc Anh tổ chức, đồng thời khuyến khích các doanh nghiệp thành viên tham gia vào chiến dịch “Race to Zero” và các “SME Climate Hub”.

Chuỗi Hội thảo trực tuyến về phát triển bền vững do Ngân hàng Standard Chartered và Hiệp hội Doanh nghiệp Anh Quốc tại Việt Nam thực hiện sẽ đóng góp một phần quan trọng cho những sự kiện trên. Buổi hội thảo trực tuyến đầu tiên dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 28/9/2021 với chủ đề “Thị trường Carbon và vai trò của chúng trong việc giảm phát thải khí nhà kính - Quan điểm từ Việt Nam và khu vực châu Á”.

Lê Kim Liên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang