Huawei ấn định ngày ra mắt MateBook E và Watch GT Runner

author 06:40 14/11/2021

(VietQ.vn) - Cùng với MateBook E và Watch GT Runner, nhiều sản phẩm công nghệ khác sẽ được Huawei giới thiệu vào ngày 17/11 tới.

Tại sự kiện diễn ra vào ngày 17/11 sắp tới, Huawei sẽ giới thiệu một hệ sinh thái mới với nhiều thiết bị thông minh hàng đầu của hãng. Trong đó, đáng chú ý nhất là Huawei Matebook E và Watch GT Runner.

Được biết, đối với sản phẩm Matebook E, kể từ năm 2019 người hâm mộ đã không còn nhận được bản cập nhật mới nào. Phiên bản mới này chưa cho biết về thông số kỹ thuật phần cứng nhưng hình ảnh giới thiệu mới cho thấy MateBook E mới có màn hình cải tiến với viền mỏng hơn, các góc màn hình bo tròn và máy quét dấu vân tay nằm ở trên cùng bên trái..

Bên cạnh đó, bàn phím của Matebook E có thể tháo rời cùng với bút cảm ứng stylus và chuột dường như cũng được kèm theo. Khi xuất xưởng nó cũng sẽ được cài đặt sẵn Windows 11 nguyên bản và được cho là có thể dễ dàng kết nối với các thiết bị thông minh khác.

 Matebook E mới của Huawei sẽ được giới thiệu vào ngày 17/11 tới đây.

Dự kiến, Huawei có thể sẽ tích hợp các tính năng 5G và chuyển đổi lại sang SoC của Intel hoặc AMD vì Qualcomm buộc phải cung cấp SoC 4G. Một màn hình OLED cũng có thể được tích hợp.

Ngoài ra, mẫu đồng hồ thông minh Watch GT Runner của Huawei cũng được cho là sẽ phát hành cùng thời điểm. Watch GT sẽ có màn hình tròn lớn, chạy trên hệ điều hành HarmonyOS và có thiết kế hướng đến hiển thị, theo dõi, phân tích và lưu trữ dữ liệu đang chạy theo thời gian.

Theo kế hoạch, Huawei sẽ giới thiệu hệ sinh thái mới của mình vào ngày 17/11 và sẽ phát hành trên toàn cầu.

Trong cùng diễn biến, Huawei sẽ sát cánh cùng Việt Nam thực hiện mục tiêu đạt mức phát thải ròng bằng “0” vào năm 2050. Trong Hội thảo chuyên đề "Phát triển năng lượng xanh và các năng lượng mới trong tiến trình Hiện đại hoá, công nghiệp hoá Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045" vừa qua, ông BRUCE LI, Phó Chủ tịch Kinh doanh Năng lượng số Châu Á - Thái Bình Dương của Huawei Digital Power đã chia sẻ các giải pháp năng lượng số, hướng đến chủ trương giảm mức phát thải khí cacbon của Việt Nam cùng với xu hướng chung trên toàn thế giới.

Chia sẻ tại Hội thảo, ông BRUCE LI cho biết, lĩnh vực năng lượng số (Digital Power) chính là mảng xương sống trong tương lai của ngành năng lượng. Đó chính là việc tích hợp công nghệ kỹ thuật số và điện tử công suất hướng đến nguồn năng lượng xanh và sạch hơn. Ứng dụng những công nghệ trong lĩnh vực ICT, điện tử công suất tích hợp đưa vào các ngành công nghiệp, các lĩnh vực trong cuộc sống, đơn cử như ngành năng lượng mặt trời, giao thông thông minh, xe điện và hạ tầng cho xe điện.

Huawei đã sớm đầu tư vào chiến lược phát triển năng lượng số, bao gồm phát triển năng lượng sạch, thúc đẩy việc chuyển đổi số các nguồn năng lượng truyền thống, kết hợp công nghệ kỹ thuật cao trong quản lý năng lượng, tăng cường chia sẻ dữ liệu về năng lượng để tạo ra tương lai tốt đẹp và xanh hơn.

Huawei tập trung đưa ra các sản phẩm giải pháp công nghệ đóng vai trò then chốt nhằm giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu và đạt mục tiêu giảm thiểu carbon trên toàn cầu. Ngành ICT sẽ giúp các lĩnh vực khác cắt giảm lượng khí thải carbon gấp 10 lần so với mức phát thải của chính ngành ICT. Theo Diễn đàn Kinh tế Thế giới, đến năm 2030, công nghệ kỹ thuật số có thể sẽ giúp giảm 15% lượng khí thải carbon toàn cầu.

Trung hoà carbon là mục tiêu chung của toàn cầu, Huawei luôn nỗ lực trong việc giảm thiểu lượng khí thải carbon trong sản xuất và vận hành. Năm 2016, Huawei đạt mức giảm 33,2% lượng khí thải carbon so với doanh thu. Mục tiêu mới cho năm 2025 là sẽ giảm thêm 16% lượng khí thải carbon tính theo doanh thu và tăng hiệu quả năng lượng của sản phẩm lên 2,7 lần.

Ông Lê Nho Thông, Phó Giám đốc kinh doanh Công nghệ năng lượng số của Huawei Việt Nam chia sẻ tại phiên thảo luận của Hội thảo, Huawei luôn dành ưu tiên hàng đầu cho hoạt động nghiên cứu và phát triển, với ngân sách hàng năm lên tới 10-15% doanh thu của tập đoàn. Huawei Digital Power mong muốn thúc đẩy ngành năng lượng trong lĩnh vực phát điện như điện mặt trời, điện gió; hỗ trợ cho hạ tầng giao thông thông minh, giao thông xanh; viễn thông và công nghệ thông tin, trạm phát sóng; data center. 

Trên thế giới, các giải pháp trạm carbon thấp của Huawei đã được áp dụng tại hơn 100 quốc gia, bao gồm Arab Saudi, Hy Lạp, Pakistan và Thụy Sĩ, giúp các nhà mạng giảm lượng khí thải carbon dioxide xuống 40 triệu tấn. Với thành tựu này, Huawei cam kết sát cánh cùng Việt Nam tối ưu hóa mạng lưới điện, đạt mục tiêu mức phát thải ròng bằng "0" vào năm 2050, đồng thời đem lại sự thịnh vượng, nâng cao chất lượng sống cho người dân Việt Nam.

Để thúc đẩy năng lượng tái tạo, Huawei đã triển khai các giải pháp năng lượng số tại hơn 170 quốc gia và khu vực, phục vụ 1/3 dân số thế giới. Tính đến tháng 6/2021, các giải pháp này đã tạo ra 403 tỷ kWh điện từ các nguồn tái tạo, tiết kiệm tổng cộng 12.4 tỷ kWh điện. Những nỗ lực này đã giúp giảm 200 triệu tấn khí thải CO2.

Diệu Hương (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang