Hướng tới xóa bỏ khoảng cách giới tính trong lĩnh vực công nghệ

author 11:35 21/09/2022

(VietQ.vn) - “Làm thế nào để công nghệ định vị địa lý có thể giúp giảm thiểu rủi ro gian lận trong các dịch vụ tài chính và ngân hàng?” là thử thách của cuộc thi lập trình dành cho nữ lập trình viên “Female Developer Innovation Tournament 2022”.

Cuộc thi do Code Like A Girl Việt Nam tổ chức, Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam cùng Công ty GeoComply tài trợ.

Thu hút sự tham dự của 24 đội thi, cuộc thi là sự kiện lớn diễn ra hằng năm với mục đích khuyến khích và truyền cảm hứng cho các bạn gái trẻ theo đuổi lĩnh vực công nghệ thông tin và trở thành những lập trình viên tài năng trong tương lai. Cuộc thi không giới hạn vị trí địa lý, tuổi tác, giới tính, quốc tịch, học vấn..., và người thi sẽ đăng ký theo đội từ 2 đến 4 thành viên. Tổng giá trị giải thưởng lên đến 130 triệu đồng.

Boot Camp- một hình thức học mới nhằm giúp thí sinh học các kĩ năng mới trước khi tham gia ngày trình bày ý tưởng 

Đội vô địch sẽ nhận được giải thưởng đặc biệt là một chuyến đi Singapore 3 ngày để tham dự Boot Camp để trình bày ý tưởng với SC Ventures và GeoComply. SC Ventures là một đơn vị thuộc Ngân hàng Standard Chartered, cung cấp các nền tảng và giải pháp thúc đẩy sự sáng tạo, đầu tư vào các công nghệ tài chính đột phá và tìm kiếm các mô hình kinh doanh mới. 

Là những nhà tài trợ, Ngân hàng Standard Chartered hỗ trợ về mặt tài chính cho cuộc thi và tài trợ giải thưởng đặc biệt cho đội vô địch, GeoComply hỗ trợ tổ chức các sự kiện, tài trợ giải thưởng và đồng hành cùng thí sinh trong suốt cuộc thi. GeoComply là công ty hàng đầu về bảo mật định vị địa lý để trống gian lận và cung cấp các giải pháp an ninh mạng để phát hiện gian lận vị trí và xác minh danh tính kỹ thuật số thực sự của người dùng. 

Vào ngày 23/8/2022, Code Like A Girl Vietnam, GeoComply và SC Ventures đã tổ chức sự kiện Boot Camp, mang đến một hình thức học mới nhằm giúp thí sinh học các kĩ năng mới trước khi tham gia ngày trình bày ý tưởng. Các đội được hướng dẫn cách để hoàn thiện ý tưởng, đưa chúng trở thành các giải pháp khả thi, thuyết trình cũng như học cách kêu gọi vốn thông qua rất nhiều hoạt động thực tiễn như Concept Posters (Poster thể hiện ý tưởng), Story Telling (Kể truyện), Message Máp (Sơ đồ thông điệp truyền tải). Các đội cũng có có hội để chia sẻ về ý tưởng của mình và nghe những đánh giá từ các chuyên gia. 

“Chúng tôi cam kết thúc đẩy sự tham gia của nhiều thành phần trong xã hội vào quá trình phát triển kinh tế thông qua việc hỗ trợ cho phụ nữ phát huy tối đa tiềm năng của mình để họ có thể đóng vai trò chủ động hơn cũng như đóng góp nhiều hơn cho gia đình và xã hội. Chúng tôi rất hân hạnh hợp tác cùng Code Like A Girl Vietnam để triển khai cuộc thi tuyệt vời này, qua đó tiếp sức cho nữ giới theo đuổi đam mê và đạt được thành công trong lĩnh vực công nghệ”- bà Michele Wee- Tổng Giám đốc Standard Chartered Việt Nam chia sẻ.

Lê Kim Liên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang