iOS 14 ra mắt với nhiều tính năng mới, hé lộ điều thú vị kết hợp cùng đối tác BMW

author 16:15 23/06/2020

(VietQ.vn) - Apple vừa hé lộ những thông tin chính thức về iOS 14 sẽ được ra mắt vào cuối năm nay, trong đó điểm nhấn về tính năng của phiên bản này chính là biến iPhone và Apple Watch thành khóa xe kỹ thuật số.

Apple mới đây đã cho ra mắt iOS 14 tại sự kiện WWDC 2020, mang đến cho người dùng những cái hình chính đầu tiên về nền tảng mới sẽ có mặt trên những chiếc iPhone vào mùa thu này. iOS 14 mang đến thay đổi lớn nhất cho màn hình Home (Home Screen) của iPhone trong nhiều năm trở lại đây: widgets. Cụ thể, widget có nhiều kích thước khác nhau và vẫn có thể được xem trong chế độ hiển thị Today của điện thoại. Tuy nhiên, trong iOS 14, Apple còn cho biết người dùng thêm các widget vào màn hình Home của điện thoại.

 Một số tính năng mới của iOS 14 mới được giới thiệu vừa qua

Bên cạnh đó, Apple cũng giới thiệu chế độ hiển thị “App Library” nơi iOS tự động sắp xếp các ứng dụng theo danh sách và theo nhóm. Nhờ chế độ hiển thị mới này, Apple cho phép người dùng giấu ứng dụng khỏi màn hình Home “chính”. Nhìn chung, chế độ “App Gallery” khá tương tự với màn hình ứng dụng (App Drawer) trên điện thoại Android nhưng bổ sung thêm các tính năng chia nhóm ứng dụng thông minh.

Trong một tính năng mới khác, Apple bổ sung thêm khả năng hiển thị picture-in-picture cho các video trong iOS trên toàn hệ thống. Tương tự như trên macOS, video lúc này có thể hiển thị chèn lên các ứng dụng nếu người dùng muốn. Họ cũng có thể điều chỉnh kích thước khung hình tuỳ ý hoặc thu gọn về phía góc màn hình để tiếp tục chạy nền.

Về tính năng nhắn tin, trong iOS 14, bạn có thể ghim danh bạ quan trọng hoặc một đoạn hội thoại quan trọng lên đầu ứng dụng Messages. Người dùng cũng có thêm một số cung cụ mới liên quan đến Memoji hay các tính năng tag/ nhắc tên trong các cuộc trò chuyện theo nhóm. Cùng thời điểm, Apple Maps có thêm các hướng dẫn, chỉ đường mới đến từ các công ty như Zagat và AllTrails để gợi ý cho người dùng các địa điểm mới tốt hơn.

iOS 14 sẽ chính thức được chuyển tới tay người dùng vào mùa thu năm nay song một bản preview dành cho lập trình viên sẽ khả dụng với các thành viên Apple Developers Programs ngay từ hôm nay. iOS 14 sẽ hỗ trợ các thiết bị từ iPhone 6s trở lên, tương tự các thiết bị từng hỗ trợ iOS 13.

Đặc biệt hơn, trong phiên bản iOS 14 lần này, Apple thiết kế cho phép chủ nhân sử dụng iPhone và Apple Watch giao tiếp với xe một cách tiện lợi và cũng an toàn hơn, tính năng khóa kỹ thuật số có thể mở khóa xe và khởi động động cơ các mẫu xe tương thích. Apple cho biết chủ xe có thể thông qua quyền sử dụng xe cho 5 tài khoản với nhiều tùy biến khác nhau như giới hạn công suất, tốc độ, mức âm lượng radio… khi họ sử dụng. 

Tính năng mới CarKey trên phiên bản iOS 14 

Ngay cả khi iPhone hết pin, tính năng trên vẫn có thể được sử dụng thêm 5 tiếng nữa. Các mẫu xe được hỗ trợ ban đầu bao gồm 1, 2, 3, 4, 5, 6 và 8-Series cùng các dòng SUV X5, X6, X7, X5M, X6M và cuối cùng là xe thể thao Z4. Người dùng các thiết bị Apple dạng mới như iPhone XR/XS hay Apple Watch Series 5 trở lên tại 45 quốc gia sẽ sớm được tiếp cận công nghệ này từ 1/7.

Bảo Linh (t/h)

ACCSQ thống nhất Hiệp định khung sửa đổi ASEAN về Thoả thuận thừa nhận lẫn nhau(VietQ.vn) - Ngày 23/6/2020 đã diễn ra cuộc họp trực tuyến giữa các trưởng đoàn của Ủy ban Tư vấn về Tiêu chuẩn và Chất lượng của ASEAN (ACCSQ) về dự thảo Hiệp định khung sửa đổi của ASEAN về Thoả thuận thừa nhận lẫn nhau.

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang