iPhone 14 Pro sẽ có RAM ngang bằng các smartphone Android cao cấp

author 06:35 24/02/2022

(VietQ.vn) - Một người rò rỉ đáng tin cậy đến từ blog Naver của Hàn Quốc tuyên bố RAM 8 GB sẽ là mức bộ nhớ dành cho iPhone 14 Pro thế hệ tiếp theo.

Apple thường không công bố dung lượng RAM trong iPhone, nhưng các khám phá cho thấy iPhone 12 Pro và 13 Pro đã nâng mức RAM lên 6 GB. Giờ đây, nguồn rò rỉ “yeux1122” trên blog Naver của Hàn Quốc tuyên bố rằng con số RAM 8 GB trên loạt iPhone 14 Pro đã được xác nhận, và việc sản xuất hàng loạt cũng đang được tiến hành.

Theo Neowin, thông tin này được đưa ra dựa vào nguồn chuỗi cung ứng tại Hàn Quốc. Mặc dù có RAM ít hơn điện thoại Android cao cấp nhưng iPhone luôn tạo tiếng vang lớn về tốc độ hoạt động, thậm chí nhanh hơn đáng kể. Chính vì vậy, việc tăng RAM từ 6 GB trên iPhone 13 Pro lên 8 GB trên iPhone 14 Pro gây nhiều tò mò với người tiêu dùng về lý do của việc này.

iPhone 14 Pro sẽ trở thành mẫu iPhone có RAM lớn nhất từ trước đến nay. Nguồn: APPLE

 

Trước đó, tài khoản này cho biết Apple đang có kế hoạch tung ra một mẫu iPad mini mới với màn hình 8.7 inch và khung máy có chiều rộng tăng lên và chiều cao giảm xuống so với iPad mini thế hệ thứ năm vào nửa cuối năm 2021. Trong khi thông tin về màn hình của iPad mini‌ 6 không chính xác khi sản phẩm này thực sự ra mắt với màn hình 8.3 inch, tin đồn về khung máy và khung thời gian ra mắt đã được chứng minh là đúng.

Một báo cáo từ nhà phân tích Jeff Pu của Haitong International Securities vào cuối năm ngoái cũng tuyên bố tương tự rằng, các mẫu ‌iPhone 14 Pro‌ 6.1 inch và iPhone 14 Pro‌ Max 6.7 inch ‌sẽ được trang bị RAM 8GB. Đây sẽ là một sự gia tăng đáng kể so với con số 6GB của iPhone 12 Pro và iPhone 13 Pro, hiện là bộ nhớ lớn nhất từng được cung cấp trên iPhone.

Nguồn rò rỉ cũng tuyên bố việc lên lịch sản xuất hàng loạt cho iPhone 14 Pro hiện được đẩy nhanh, trong đó hoạt động quản lý cũng chặt chẽ hơn để đảm bảo đáp ứng kịp kế hoạch cung cấp các bộ phận chính nhằm tránh ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Tài khoản này lưu ý rằng RAM 8 GB có nghĩa là iPhone 14 Pro sẽ có RAM tương đương với mức khởi điểm của Galaxy S22 series mới nhất. Theo truyền thống, điện thoại Android có xu hướng trang bị nhiều RAM hơn iPhone, nhưng iOS luôn hoạt động tốt hơn mặc dù ít bộ nhớ hơn. Ngay cả trước iPhone 14, iPhone 13 hiện tại đang tỏ ra nhanh hơn đáng kể so với Galaxy S22 của Samsung dù có RAM thấp hơn.

Tuy nhiên, nguồn rò rỉ không đưa ra thông tin về bộ nhớ của các mẫu iPhone khác. Các tin đồn trước đó cho biết các mẫu iPhone 14 tiêu chuẩn sẽ có RAM tăng từ 4 GB lên 6 GB, nhưng sự khác biệt nằm ở các bản Pro khi chúng được báo cáo vẫn giữ nguyên mức RAM 6 GB như tiền nhiệm. Điều này khá bất ngờ bởi Apple thường tạo sự phân biệt về RAM giữa các mẫu cao cấp và tiêu chuẩn, vì vậy tin đồn từ nguồn Naver được tin tưởng hơn.

 Minh họa Iphone 14. Nguồn: tổng hợp

Liên quan đến camera trên iPhone 14 Pro. Nguồn tin từ nhà phân tích nổi tiếng Ming-chi Kuo cho biết iPhone 14 Pro sẽ có camera chính 48 MP. Đó sẽ là bước đột phá bởi iPhone 13 Pro hiện tại sử dụng camera chính chỉ là 12 MP, con số được duy trì kể từ iPhone 6S/6S Plus ra mắt vào năm 2015.

Cũng có tin đồn cho biết các mẫu iPhone 14 Pro sẽ có mức bộ nhớ trong khởi điểm 256 GB thay vì 128 GB như trên iPhone 13 Pro. Tuy nhiên, các mẫu iPhone 14 tiêu chuẩn có bộ nhớ trong khởi điểm 64 GB - một sự hạ cấp so với iPhone 13 series đều có bộ nhớ trong khởi điểm từ 128 GB.

Một báo cáo riêng biệt cho biết Apple đang lên kế hoạch thiết kế lại ngoại thất của dòng iPhone 2022. Chẳng hạn công ty sẽ giảm kích thước của notch một lần nữa và có thể chuyển sang hệ thống camera đục lỗ ở mặt trước. Ngoài ra, dòng iPhone 14 cũng sẽ có cảm biến máy ảnh 48 MP và có thể chuyển sang hệ thống chỉ eSIM.

Apple được cho là sẽ tổ chức một sự kiện vào tháng 9 để ra mắt iPhone 14, vì vậy người dùng chỉ có thể coi các thông tin trên là tin đồn chưa thể kiểm chứng.

 Ngọc Mai (t/h) 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang