ISO 3834 giúp Công ty TNHH Công nghệ sơn Hoàn Hảo nâng cao năng suất

author 06:34 01/01/2021

(VietQ.vn) - Nhờ ISO 3834, Công ty TNHH Công gghệ sơn Hoàn Hảo đã nâng cao năng suất chất lượng và các sản phẩm của công ty đáp ứng được yêu cầu khắt khe của đối tác.

Công ty TNHH Công nghệ sơn Hoàn Hảo được thành lập năm 2003, với 100% nguồn vốn từ Singapore. Công ty chuyên cung cấp hệ thống dây chuyền ngành sơn tĩnh điện với các sản phẩm tiêu biểu như: dây chuyền sơn tĩnh điện bột, băng tải treo, băng tải sàn,..

Sau khi tìm hiểu về ISO 3834, công ty đã tiến hành áp dụng. Công ty được các Chuyên gia tư vấn của Trung tâm Thông tin – Truyền thông Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng tiến hành các công việc: tư vấn, đào tạo, xây dựng và áp dụng tiêu chuẩn tại công ty.

Các chuyên gia đã phối hợp cùng các bộ phận tiến hành soạn thảo tài liệu và mẫu biểu công việc cần thiết theo yêu cầu tác nghiệp của Công ty, đồng thời đáp ứng các yêu cầu của Hệ thống quản lý chất lượng hàn theo tiêu chuẩn ISO 3834. Hướng dẫn áp dụng thử các mẫu biểu công việc, tiến hành đánh giá sự phù hợp của các mẫu biểu, điều chỉnh và hoàn thiện hệ thống biểu mẫu.

Các chuyên gia cũng tiến hành đào tạo kỹ năng đánh giá nội bộ cho các thành viên Ban ISO nhằm nâng cao tính hiệu lực và hiệu quả của Hệ thống quản lý chất lượng hàn theo tiêu chuẩn ISO 3834. Tiến hành soạn thảo các tài liệu viện dẫn và biểu mẫu công việc cần thiết theo yêu cầu của Công ty.

Hướng dẫn các thành viên Ban ISO xây dựng các quy trình, biểu mẫu, hướng dẫn công việc. Tổ chức Đào tạo, hướng dẫn áp dụng hệ thống tài liệu quản lý chất lượng tới các thành viên trong ban ISO. Các thành viên Ban ISO có trách  nhiệm hướng dẫn nhân viên trong bộ phận thực hiện tài liệu Hệ thống quản lý chất lượng hàn theo tiêu chuẩn ISO 3834.

Thực hiện hướng dẫn các thành viên Ban ISO cách thức đánh giá Hệ thống quản lý chất lượng hàn theo tiêu chuẩn ISO 3834, xem xét tính hiệu lực và hiệu quả của hệ thống tài liệu đã ban hành và áp dụng tại Công ty sau đó đưa ra báo cáo đánh giá nội bộ Hệ thống quản lý chất lượng hàn theo tiêu chuẩn ISO 3834. Kết hợp cùng các thành viên Ban ISO dựa vào báo cáo đánh giá nội để phát hiện các điểm không phù hợp (nếu có) so với yêu cầu tác nghiệp và tiêu chuẩn ISO 3834 và hướng dẫn cách thức khắc phục sai lỗi cùng các hành động phòng ngừa tương ứng.

ISO 3834 giúp Công ty TNHH Công nghệ sơn Hoàn Hảo nâng cao năng suất

 ISO 3834 giúp Công ty TNHH Công nghệ sơn Hoàn Hảo nâng cao năng suất.

Sau khi áp dụng ISO3834., Công ty đã xây dựng hoàn thiện sổ tay chất lượng để giới thiệu về Công ty, về chính sách chất lượng, mục tiêu chất lượng, cơ cấu tổ chức của doanh nghiệp, có bổ sung các nội dung và các yêu cầu của ISO 3834. Cuốn sổ tay chất lượng còn thể hiện cam kết của lãnh đạo Công ty trong việc cung cấp các nguồn lực cần thiết để duy trì và cải tiến hệ thống quản lý chất lượng hàn ISO 3834. Nêu rõ trách nhiệm, quyền hạn của các bộ phận trong Công ty. Sổ tay chất lượng viện dẫn các thủ tục/quy trình của Hệ thống quản lý chất lượng và giới thiệu cơ cấu của hệ thống văn bản.

Công ty đã xây dựng bổ sung và áp dụng các quy trình và các biểu mẫu kèm theo như: quy trình quy trình hàn, quy trình kiểm soát điều phối viên hàn, quy trình gia nhiệt trước, trong và sau khi hàn... Các công việc của từng cá nhân, từng bộ phận trong công ty nói chung và trong bộ phận hàn nói riêng đã được chuẩn hóa theo đúng các quy trình, giảm thiều những hành động không phù hợp làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Công ty đã xây dựng hoàn thiện các hướng dẫn công việc. Chính là tài liệu mô tả chi tiết công việc cụ thể được thực hiện tại các khâu nhất định và phạm vi áp dụng của hướng dẫn công việc được xác định bởi phạm vi thủ tục liên quan.

Các bộ phận đưa thêm các hồ sơ, tài liệu liên quan đến hàn vào hồ sơ chất lượng của bộ phận mình. Nhờ đó kết quả công việc hàng ngày, đảm bảo các công việc được kiểm soát chặt chẽ.

Nhờ ISO 3834 đã giúp cho các sản phẩm của công ty hài lòng với khách hàng và chất lượng sản phẩm được nâng cao.

Nam Dương

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang