Kết quả xét nghiệm mẫu nước sông Đà đã đạt quy chuẩn cho phép về styren

author 06:17 20/10/2019

(VietQ.vn) - Phân tích mẫu nước của Nhà máy nước sạch sông Đà ngày 18/10, Sở Y tế Hà Nội thông báo, kết quả xét nghiệm đều đạt quy chuẩn cho phép về styren.

Tối ngày 19/10/2019, Sở Y tế Hà Nội đã có thông tin nhanh về kết quả kiểm tra chất lượng nước sạch của Nhà máy nước sông Đà trong ngày 18/10. Các mẫu nước được lấy tại nhà máy, bể chứa trung gian, hộ gia đình.

Kết quả xét nghiệm mẫu nước sông Đà ngày 18/10/2019 đã đạt quy chuẩn cho phép về styren

 

Theo Sở Y tế Hà Nội, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Sở Y tế Hà Nội tiếp tục chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội trực tiếp lấy mẫu nước tại các vị trí theo hệ thống cung cấp và phối hợp Viện Công nghệ Môi trường - Viện Hàn lâm khoa học Việt Nam tiến hành phân tích mẫu nước.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã lấy 4 mẫu nước của nhà máy nước Sông Đà tại các vị trí: (1) Mẫu nước thành phẩm tại nhà máy; (2) Bể chứa trung gian tại xã Bình Yên, Thạch Thất; (3) Trạm điều tiết Tây Mỗ; (4) Họng 1.200 Big C; Xét nghiệm chỉ tiêu Styren theo QCVN 01:2009/BYT.

Kết quả, cả 4 mẫu đạt quy chuẩn về Styren theo QCVN 01:2009/BYT (kết quả của Viện Công nghệ Môi trường - Viện Hàn lâm khoa học Việt Nam cung cấp, TT Kiểm soát bệnh tật Hà Nội trực tiếp lấy và chuyển mẫu).

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội cũng lấy 15 mẫu nước tại hộ gia đình sử dụng nước trong mạng cấp nước của công ty nước sạch sông Đà thuộc 5 quận, huyện: quận Thanh Xuân, quận Hoàng Mai, quận Cầu Giấy, quận Nam Từ Liêm và huyện Hoài Đức, kết quả cũng cho thấy đều đạt quy chuẩn về styren theo QCVN 01:2009/BYT.

Sở Y tế Hà Nội cho biết sẽ tiếp tục chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội trực tiếp lấy mẫu trong các ngày tiếp theo và phối hợp Viện Công nghệ môi trường, Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường - Bộ Y tế lấy mẫu nước của nhà máy nước sông Đà và các hộ dân để phân tích đánh giá chất lượng nước sinh hoạt.

Styren là hợp chất hữu cơ dễ bay hơi, gần như không tan trong nước và là một Hidrocacbon thơm không no. Nó tồn tại trong môi trường sống xung quanh như có trong nước, không khí, đất, trong khói thuốc lá, khí thải ô tô xe máy, trong thực phẩm… Giới hạn cho phép của Styren trong nước là không quá 20 microgam /lít. 


Lê Kim Liên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang