Khai mạc giải Hội khoẻ Phù Đổng môn vovinam Việt Võ Đạo- Cup Nestle Milo lần thứ 3

author 16:17 11/06/2020

(VietQ.vn) - Giải Hội khỏe Phù Đổng Môn Vovinam Việt Võ Đạo – Cúp Nestlé MILO lần III đã chính thức khai mạc vào sáng ngày 06/06/2020 tại Nhà thi đấu Phú Thọ (Quận 11). Đây là giải thể thao học đường đầu tiên tại TP.HCM được diễn ra sau thời gian dài học sinh nghỉ học, đánh dấu sự quay trở lại của chuỗi hoạt động thể thao học đường năm học 2019 – 2020.

Giải Hội khỏe Phù Đổng Môn Vovinam Việt Võ Đạo – Cúp Nestlé MILO lần III nằm trong khuôn khổ chương trình Hội khỏe Phù Đổng TP.HCM năm học 2019-2020 do Liên đoàn Vovinam TP.HCM – Sở Văn hóa Thể thao, Sở Giáo dục & Đào tạo TPHCM và Nestlé MILO phối hợp tổ chức. Giải đấu sẽ diễn ra từ ngày 03/06 đến ngày 10/06 với sự tham gia của 1.620 học sinh đến từ 300 trường học các cấp trên địa bàn TP.HCM. Giải đấu nhằm khích lệ tinh thần thể thao, rèn luyện sức khỏe, khơi dậy niềm tự hào dân tộc trong học sinh khi tập luyện Vovinam – môn võ thuật truyền thống của Việt Nam. Giải đấu bao gồm 62 nội dung thi đấu với 108 bộ huy chương, cụ thể:

  • Tiểu học: 10 hạng cân đối kháng nam, nữ và 06 nội dung thi quyền;
  • THCS: 16 hạng cân đối kháng nam, nữ và 06 nội dung thi quyền;
  • THPT: 12 hạng cân đối kháng nam, nữ và 12 nội dung thi quyền.

Ông Nguyễn Bình Định, Trưởng Bộ môn Vovinam, Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM/Phó Trưởng Ban tổ chức giải chia sẻ: “Giải đấu năm nay tuy khởi động trễ hơn so với hằng năm, nhưng vẫn nhận được sự tham gia nhiệt tình của đông đảo các em học sinh và nhà trường tại TP.HCM. Điều này thể hiện tinh thần thể thao và niềm yêu thích môn võ truyền thống Vovinam đang được lan tỏa mạnh mẽ đến các em nhỏ.

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng rất trân trọng sự đồng hành của Nestlé MILO trong việc phát triển các giải Vovinam học đường, tạo sân chơi thể thao bổ ích và giúp các em nuôi dưỡng niềm đam mê võ thuật. Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM, Nestlé MILO và các ban ngành đều có chung mục đích phát triển thế hệ trẻ em Việt Nam năng động và khỏe mạnh hơn".

Khai mạc giải Hội khoẻ Phù Đổng môn vovinam Việt Võ Đạo- Cup Nestle Milo lần thứ 3

 Khai mạc giải Hội khoẻ Phù Đổng môn vovinam Việt Võ Đạo- Cup Nestle Milo lần thứ 3.

Đây là năm thứ 03 liên tiếp Nestlé MILO đồng hành cùng Giải hội Khỏe Phù Đổng Môn Vovinam Việt Võ Đạo. Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Binu Jacob, Tổng Giám Đốc công ty Nestlé Việt Nam chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng khi ngày hôm nay, chương trình Năng động Việt Nam đã chính thức trở lại với hoạt động thể thao đầu tiên: Giải Hội khỏe Phù Đổng Môn Vovinam Việt Võ Đạo – Cúp Nestlé MILO. Đây sẽ là sân chơi bổ ích và ý nghĩa cho các em học sinh sau thời gian dài nghỉ học, khuyến khích trẻ tập luyện thể thao và duy trì lối sống năng động, tích cực.

Với mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống và góp phần vào một tương lai khỏe mạnh hơn, Nestlé Việt Nam thông qua thương hiệu Nestlé MILO cam kết phát triển hơn nữa phong trào thể thao học đường, hướng đến mục tiêu nuôi dưỡng và phát triển thế hệ trẻ em Việt Nam năng động".

Giải Hội khỏe Phù Đổng Môn Vovinam Việt Võ Đạo – Cúp Nestlé MILO nói riêng, và giải Hội Khỏe Phù Đổng nói chung là hoạt động thể thao tiêu biểu trong chương trình Năng Động Việt Nam. Mục tiêu phát triển dài hạn của chương trình chính là phát triển từ các giải thể thao học đường, đẩy mạnh phong trào luyện tập phát triển thể chất, xây dựng lối sống khỏe mạnh, năng động trong cộng đồng. Để làm được điều đó, Nestlé MILO cần sự chung tay góp sức của cả cộng đồng và xã hội.

PV

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang