Khởi động tháng khuyến mại tập trung quốc gia 2022

author 16:03 11/11/2022

(VietQ.vn) - Chương trình Tháng khuyến mại tập trung quốc gia năm 2022 tiếp tục mở ra một “mùa đặc biệt” vào dịp cuối năm để tất cả các thương nhân (doanh nghiệp) có thể chủ động xây dựng và thực hiện các chương trình khuyến mại lên đến 100%, nhằm túc đẩy tiêu dùng nội địa và thu hút khách du lịch quốc tế đến Việt Nam.

Ngày 11/11/2022, Bộ Công Thương đã tổ chức họp giới thiệu Chương trình “Tháng khuyến mại tập trung quốc gia 2022 - Vietnam Grand Sale 2022”.

Phát biểu tại buổi họp, ông Lê Hoàng Tài- Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) cho hay: Chương trình Tháng Khuyến mại tập trung quốc gia 2022- Vietnam Grand Sale 2022 sẽ diễn ra từ ngày 15/11 đến 22/12/2022. Chương trình do Bộ Công Thương chủ trì tổ chức, giao Cục Xúc tiến thương mại làm đầu mối, phối hợp các đơn vị thuộc Bộ, các hiệp hội, ngành hàng trên cả nước, Sở Công Thương các địa phương, thương nhân, tổ chức và cá nhân liên quan, các cơ quan và đơn vị truyền thông cùng phát động, thực hiện.

Ông Lê Hoàng Tài- Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại (bên phải) chia sẻ về Tháng Khuyến mại tập trung quốc gia 2022  

Chương trình Tháng khuyến mại tập trung quốc gia năm 2022 được xây dựng và triển khai, tiếp tục mở ra một “mùa đặc biệt” vào dịp cuối năm để tất cả thương nhân (doanh nghiệp) có thể chủ động xây dựng và thực hiện các chương trình khuyến mại. Trong đó hạn mức tối đa giá trị hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại không còn bị giới hạn ở mức 50% mà có thể lên đến 100% tùy vào lựa chọn và điều kiện của doanh nghiệp.

Các doanh nghiệp theo đó sẽ chủ động xây dựng chương trình khuyến mại với nội dung, hình thức đa dạng, hấp dẫn nhằm đưa đến cho khách hàng, người tiêu dùng nhiều cơ hội tiếp cận hàng hóa, dịch vụ có chất lượng, giá cả phù hợp.

Với hiệu ứng kết nối cung cầu được lan tỏa mạnh mẽ và rộng khắp trên cả nước thông qua hoạt động thương mại truyền thống và thương mại điện tử, các địa phương, tổ chức và doanh nghiệp sẽ chủ động phối hợp triển khai hoạt động khuyến mại kết hợp với hội chợ, triển lãm, các sự kiện… tại địa phương để không những thúc đẩy tiêu dùng nội địa mà còn góp phần thu hút khách du lịch quốc tế đến Việt Nam.

Sau 2 năm liên tiếp triển khai, mặc dù được thực hiện trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 gây ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất và kinh doanh của doanh nghiệp nhưng tháng khuyến mại tập trung quốc gia đã cho thấy những kết quả khả quan, thu hút sự quan tâm, hưởng ứng mạnh mẽ của cộng đồng doanh nghiệp và người tiêu dùng trên cả nước.

Tháng khuyến mại tập trung quốc gia năm 2020 đã thu hút hơn 27.450 chương trình khuyến mại, góp phần đưa tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng trong tháng triển khai chương trình đạt khoảng 431,9 nghìn tỷ đồng, tăng 4,3% so với cùng kỳ năm 2019.

Năm 2021, Tháng khuyến mại tập trung quốc gia có sự tham gia của hơn 56.410 chương trình khuyến mại, góp phần đưa tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng trong tháng triển khai chương trình đạt khoảng 458,5 nghìn tỷ đồng, tăng 1,1% so với cùng kỳ năm 2020.

Chương trình Tháng Khuyến mại tập trung quốc gia 2022- Vietnam Grand Sale 2022 sẽ diễn ra từ ngày 15/11 đến 22/12/2022 

“Những kết quả này đã góp phần không nhỏ vào việc thực hiện thành công các nhiệm vụ của Bộ Công Thương được Chính phủ giao tại Nghị quyết của Chính phủ về kích cầu tiêu dùng nội địa, kích thích tiêu dùng hàng Việt Nam, thúc đẩy sản xuất, lưu thông, tiêu dùng hàng hóa để thích ứng an toàn, linh hoạt với dịch bệnh Covid 19”- ông Lê Hoàng Tài nhận định.

Ông Lê Hoàng Tài cũng cho biết: Tháng khuyến mại tập trung quốc gia năm 2022 được kỳ vọng sẽ là một trong những nội dung quan trọng, thiết thực trong việc thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm mà Bộ Công Thương đã đề ra, giúp khai thác tối đa thị trường nội địa đang hồi phục tốt để nâng cao tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng trong khoảng thời gian cuối năm, góp phần vào việc duy trì sự tăng trưởng ở mức cao của nền kinh tế nước ta, đạt vượt mức kế hoạch Chính phủ đã đề ra từ đầu năm 2022.

Lê Kim Liên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang