Không đáp ứng tiêu chuẩn đồ chơi trẻ em, xe scooter B1 buộc phải thu hồi

author 06:45 08/06/2020

(VietQ.vn) - Kết quả giám định của Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng) cho thấy, mẫu xe scooter B1 này không phù hợp yêu cầu về cơ lý liên quan đến an toàn đồ chơi trẻ em.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (CT&BVNTD- Bộ Công Thương) cho biết, Công ty TNHH Decathlon Việt Nam vừa có báo cáo về chương trình thu hồi sản phẩm xe scooter B1 do Công ty phân phối ra thị trường thông qua hai cửa hàng bán lẻ của công ty và qua hệ thống bán hàng trực tuyến tại website www.decathlon.vn.

Công ty TNHH Decathlon Việt Nam vừa có báo cáo về chương trình thu hồi sản phẩm xe scooter B1 do Công ty phân phối ra thị trường Việt Nam. 

Các xe này được phân phối từ ngày 1- 31/5/2020. Theo các báo cáo từ các nhà cung cấp của Công ty TNHH Decathlon Việt Nam, sản phẩm xe scooter B1, mã sản phẩm 8338477 không đáp ứng các tiêu chuẩn kiểm định của Việt Nam (không phù hợp yêu cầu về an toàn cơ lý).

Kết quả giám định của Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng) cho thấy, mẫu xe scooter B1 này không phù hợp yêu cầu về cơ lý liên quan đến an toàn đồ chơi trẻ em (quy định tại mục 4.13.2 của TCVN 6238-1:2011: "Đối với đồ chơi dành cho trẻ dưới 96 tháng tuổi, nếu có thể đưa được que dò đường kính 5mm qua các khe hở tiếp xúc được giữa các phần chuyển động thì cũng phải đưa được que dò đường kính 12mm qua các khe này.")

Xe scooter B1 có lỗi do không phù hợp yêu cầu về an toàn cơ lý theo tiêu chuẩn quốc gia về an toàn cho trẻ.

Tuy nhiên, qua kết quả kiểm định thực tế, khe hở tiếp xúc được giữa bánh xe phía sau và thân xe lớn hơn 5mm và nhỏ hơn 12mm. Do vậy, căn cứ theo bộ tiêu chuẩn quốc gia của Việt Nam, sản phẩm này có thể gây mất an toàn trong quá trình sử dụng.

Công ty khuyến cáo người tiêu dùng có thể mang sản phẩm trực tiếp đến hai cửa hàng bán lẻ của Công ty TNHH Decathlon Việt Nam. Sau khi kiểm tra sản phẩm thu hồi, Công ty đề nghị người tiêu dùng ký vào Biên bản thu hồi sản phẩm và sẽ hoàn tiền cho người tiêu dùng ngay lập tức.

Đối với các trường hợp không thể đến trực tiếp cửa hàng, người tiêu dùng có thể gửi sản phẩm thông qua đường bưu điện kèm theo các thông tin về tài khoản ngân hàng của mình đến địa chỉ (như bên dưới) hoặc địa chỉ của Công ty.

Sau khi tiếp nhận và kiểm tra sản phẩm, Công ty sẽ tiến hành hoàn tiền lại vào tài khoản ngân hàng mà khách hàng cung cấp.

 

Để được giải đáp các thắc mắc, người tiêu dùng liên hệ:

Hotline: 18009044

Email: cskh@decathlon.com

Địa chỉ thu hồi sản phẩm: Hệ thống bán lẻ Công ty TNHH Decathlon Việt Nam:

Tại Hà Nội: Decathlon Thanh Xuân – Tầng B1, R4-18-29, Vincom Mega Royal City – 72A Nguyễn Trãi, phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Tại TP.HCM: Decathlon Tân Phú – Tầng 1- 57A, Aeon Mall Tân Phú Celadon, số 30 Bờ Bao Tân Thắng, phường Sơn Kỳ, Tân Phú, TP.HCM

Thu hồi thuốc Bài Thạch kém chất lượng do Công ty Dược Danapha sản xuất(VietQ.vn) - Sở Y tế Hà Nội có văn bản 2440/SYT-NVD thông báo về việc xử lý mẫu thuốc viên nén Bài Thạch không đạt tiêu chuẩn chất lượng do Công ty cổ phần Dược Danapha sản xuất.

 Bảo Anh

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang