Kính thông minh cảnh báo nắng nóng bằng giọng nói

author 06:55 03/01/2020

(VietQ.vn) - Được chế tạo bởi công ty khởi nghiệp Innocean Worldwide có trụ sở tại Seoul (Hàn Quốc), kính râm Glatus có khả năng cảnh báo bằng giọng nói khi người dùng tiếp xúc ánh nắng ở mức nguy hại.

 

Theo đó, Glatus tích hợp sẵn các cảm biến tia cực tím (UV) ở hai bên càng kính và truyền dữ liệu đến ứng dụng iOS/Android trên điện thoại thông minh có kết nối Bluetooth. Ứng dụng này liên tục theo dõi liều lượng tiếp xúc với ánh nắng của người dùng và đưa ra cảnh báo bằng giọng nói ở 5 mức độ phơi nắng khác nhau thông qua loa mini gắn trên càng kính, bằng những câu như “Bạn phơi nắng nhiều, hãy cẩn thận” hoặc “Bạn phơi nắng quá nhiều, hãy đi tìm bóng râm”. Người dùng cũng có thể kiểm tra mức độ tiếp xúc ánh nắng qua màn hình ứng dụng.

Ngoài ra, các cảm biến hồng ngoại trên rìa tròng kính sẽ giúp phát hiện tần suất người đeo nhấp nháy mắt khi đang lái xe và phát cảnh báo nếu phát hiện chủ nhân đang buồn ngủ. Một cặp kính Glatus chống nước có trọng lượng 37g, cho phép theo dõi tia cực tím trong 20 giờ hoặc dấu hiệu buồn ngủ trong 8 giờ sau mỗi lần sạc qua cổng USB 2 giờ.

Đại diện Innocean cho biết tròng kính chặn 100% tia UVA và UVB, riêng phiên bản cao cấp sử dùng tròng kính điện hóa, có khả năng đổi màu tức thì để thích nghi với hoàn cảnh ánh sáng thực tế. Kính Glatus hiện có giá góp vốn trên Kickstarter là 177 USD và dự kiến bán lẻ với giá 295 USD.

Huy Hoàng (theo: New Atlas)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang