Kỹ thuật trồng hoa Tulip trong chậu cho không gian nhà ngập tràn sắc màu

author 06:45 16/06/2017

(VietQ.vn) - Kỹ thuật trồng hoa Tulip trong chậu không phải đơn giản vì đây là cây khá khó tính đối với khí hậu nóng, chỉ thích hợp khí hậu ẩm, rét nên phải chăm sóc rất cẩn thận.

Sự kiện: Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây hoa

Tulip là một trong những loại hoa có hình dáng, màu sắc đẹp, được nhiều người ưa thích. Trồng hoa Tulip lại không phải quá khó nếu như biết cách áp dụng đúng kỹ thuật trồng cây hoa và chăm sóc khoa học.

Kỹ thuật trồng hoa Tulip tại nhà mang đến cho không gian thêm phần nổi bật. Ảnh minh họa

Kỹ thuật trồng hoa Tulip tại nhà mang đến cho không gian thêm phần nổi bật. Ảnh minh họa

Chọn giống và thời vụ trồng hoa Tulip

Vì hoa Tulip có nhiều màu sắc khác nhau như vàng, đỏ, viền đỏ, tím, hồng, cà rốt...để khu vườn nhà được rực rỡ thì việc lựa chọn tùy thuộc vào người trồng miễn sao giống phải đảm bảo đồng đều, không bị trầy xước là được. Ở các vùng khí hậu mát mẻ như Đà Lạt, Sa Pa có thể trồng quanh năm, còn ở Mộc Châu chỉ nên trồng chủ yếu để thu vào dịp tết Nguyên Đán. Căn cứ vào thời gian sinh trưởng của từng giống Tulip để chọn thời điểm trồng cho phù hợp.

Nhiệt độ thích hợp trồng hoa Tuylip

Tulip là cây chịu rét khá, chịu nóng kém, ưa khí hậu mát ẩm, nhiệt độ thích hợp ban ngày là 16-20oC, ban đêm là 10oC -15oC. Dưới 10oC và trên 25oC cây sinh trưởng kém, hoa dễ bị mù. Do đó đòi hỏi người trồng loài hoa này phải chú ý đặc biệt tới thời tiết.

Đất và nhiệt độ trồng hoa tulip

Trồng hoa Tulip nên lưu ý nếu đất quá khô hoặc quá ẩm đều ảnh hưởng đến sinh trưởng, phát dục của Tulip nên độ ẩm đất trung bình 70-75%, độ ẩm không khí 80-85% là thích hợp với cây Tulip.

 

Kỹ thuật trồng hoa Tulip tại nhà đạt kết quả phải chọn củ giống tốt. Ảnh minh họa

Kỹ thuật trồng hoa Tulip tại nhà đạt kết quả phải chọn củ giống tốt. Ảnh minh họa

Chọn chậu

Chọn chậu trồng hoa Tulip cũng khá quan trọng bởi nó quyết định tới sự phát triển của cây hoa. Do đó nên chọn chậu trồng Tulip bằng sành hoặc sứ có đường kính 18-20cm. 

Kỹ thuật trồng hoa tulip trong chậu

Kỹ thuật trồng hoa Tulips không trồng trực tiếp vào đất mà trồng trên giá thể, tốt nhất là giá thể mùn cưa, trấu hun, phân chuồng khô hoai, phân vi sinh, đất phù sa, thoát nước tốt, pH từ 5,5-6,5, EC 1,5. Đất trồng sạch sẽ đá sỏi, lá, que củi sẽ giúp bộ rễ của cây hoa phát triển tốt và khỏe mạnh. Cho giá thể vào 2/3 chậu, đặt củ Tulip vàp đó. Mỗi củ giống nên đặt cách nhau khoảng 10cm. Một chậu trồng khoảng 3 củ. Sau đó lấp tiếp giá thể cho đến khi ngập củ. 

Kỹ thuật trồng hoa Tulip tại nhà phải để ý tới yếu tố thời tiết cho phù hợp. Ảnh minh họa

Kỹ thuật trồng hoa Tulip tại nhà phải để ý tới yếu tố thời tiết cho phù hợp. Ảnh minh họa

Cách chăm sóc cây hoa tulip

Trong khoảng 10 ngày đầu trồng cần tưới nước thường xuyên đủ ẩm. Khi cây phát triển bộ lá nên giảm lượng nước tưới, chỉ tưới vừa đủ cho cây tránh ngập úng. Nếu bạn có được chậu cây trồng đúng cách, đất trồng nguyên thủy, ổn định, được chăm sóc bảo quản đúng cách, đủ ánh sáng, thì sau khi chơi hoa xong bạn lấy củ ra, vệ sinh sạch để khô rồi đem ướp lạnh đúng cách thì sau đó trồng lại cây sẽ phát triển tiếp. 

An Dương 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang