Làm mới bánh trung thu bằng hoa nổi hiện đại
Sự kiện: Tết trung thu
Rủ nhau làm bánh Doremon ngon tuyệt cú mèo nhân dịp nghỉ lễ
Cách làm bánh trôi đơn giản, thơm ngon
Cách làm bánh chay thơm ngon cho ngày Tết Hàn thực
Những chiếc bánh trung thu hiện đại làm làm mưa làm gió trên thị trường, với những chiếc bánh trung thu truyền thống đơn giản không quá cầu kỳ về họa tiết cho lắm thì chiếc bánh trung thu hiện đại mang một vẻ ngoài lộng lẫy với màu sắc hấp dẫn, là dạng trang trí nổi hoa văn ở trên. Dưới đây là công thức làm bánh trung thu hoa nổi màu sắc các chị em có thể tham khảo:
Nguyên liệu làm bánh trung thu hoa nổi
Bột mỳ hoa ngọc lan : 260 g
Bột trắng của Pháp : 35 gr
Bột sữa trắng: 17gr
Nước đường trắng : 100gr
Nước đường hàn quốc: 70 gr
Dầu ăn : 10 gr
Màu thực phẩm : american hoặc wilton tuỳ ý
Bột cutter hoa
Nhân bánh (tuỳ theo sở thích mọi người nhưng nên hợp với màu vỏ bánh và vị bánh đã chọn)
Cách làm nước đường trắng
150 gr đường
260 ml nước
1/2 muỗng cà phê cream of tartar (có thể thay 1 muỗng cà phê nước cốt chanh)
1/5 muỗng cà phê muối
Thực hiện:
Bước 1: Cho tất cả các nguyên liệu trên vào nồi hòa tan, bắt lên bếp nấu lửa hơi thấp khoảng 35 – 40 phút là nước đường sẽ hơi sánh. Tắt bếp. để nguội đổ vào hũ keo sạch lau khô. Dậy nắp kín bảo quản nơi thoáng mát.
Với loại nước đường này ngoài làm bánh trung thu thì có thể làm kem bơ, sên nhân bánh rất ngon và dẻo.
Cách làm bánh trung thu hoa nổi
Chuẩn bị bột làm bánh
Bước 1: Đầu tiên, trộn đều các nguyên liệu lỏng gồm nước đường và dầu ăn cùng baking soda vào với nhau. Cho màu vào tuỳ ý chia theo lượng bột muốn pha màu gì.
Bước 2: Sau đó, trộn đều bột mì cùng các loại bột, tiếp theo là rây mịn bột bánh vào trong tô nước đường
Bước 3: Dùng thìa hoặc spatula trộn đều hỗn hợp bột bánh rồi sau đó đeo găng tay và nhào bột cho đều thành 1 khối. Nên nhào bột thật kỹ nhé để các hỗn hợp trộn đều lại với nhau.
Công đoạn nhào nặn bột hoàn thành
Bước 4: Ủ tô trộn bột kín lại. Để bột nghỉ 15-20 phút. Trong lúc chờ bột nghỉ thì viên nhân và trộn thêm bột vỏ để pha màu cắt hoa.
Bước 5: Tiếp theo là bao vỏ vào nhân bánh rồi đóng bánh. Sử dụng bộ cutter để tạo hình hoa lá và gắn lên bánh. Với sự đa dạng của bộ khuôn nhấn cutter, hoàn toàn có thể biến tấu tạo nên những hình thù hoa lá cành đẹp mắt cho bánh trung thu.
Bước 6: Trang trí xong thì cho bánh vào nướng, nướng 2 lần nhé mỗi lần 15p ở 150 độ C, trong thời gian nướng bánh nên xịt nước và quết dầu ăn lên bánh. Làm như vậy để chiếc bánh trông đẹp mắt và hấp dẫn nhiều đó nha.
Những chiếc bánh màu sắc trước khi vào lò nướng
Sau thời gian đợi, những chiếc bánh trung thu đẹp mắt và hấp dẫn đã ra lò trông khá thú vị phải không nào?? Đó sẽ là một món quà độc đáo để dành tặng cho những người thân yêu trong dịp Tết Trung thu.
Học cách làm bánh trung thu hiện đại siêu hot cho mùa trung thu 2016
Thu Thảo (T/h)