Lấy ý kiến góp ý về tiêu chuẩn thiết bị thi công

author 06:29 18/06/2024

(VietQ.vn) - Bộ Xây dựng đang lấy ý kiến góp ý về Tiêu chuẩn Thiết bị thi công. Tiêu chuẩn do Viện Khoa học Công nghệ Xây dựng (Bộ Xây dựng) biên soạn.

Bộ gồm các tiêu chuẩn về giàn giáo, thông tin về vật liệu, thí nghiệm thử tải và hệ ngăn vật rơi cho giàn giáo. Đối với giàn giáo, tiêu chuẩn này quy định các yêu cầu tính năng và phương pháp thiết kế đối với giàn giáo công tác và giàn giáo tiếp cận, gọi chung là giàn giáo công tác.

Tiêu chuẩn đưa ra các yêu cầu để đảm bảo độ ổn định đối với kết cấu giàn giáo khi tựa vào kết cấu liền kề. Nói chung, những yêu cầu này cũng áp dụng cho các loại giàn giáo công tác khác. Các yêu cầu chung được thiết lập, tuy nhiên có những điều khoản riêng cho các trường hợp đặc biệt.

 Ảnh minh hoạ.

Tiêu chuẩn cũng quy định nguyên tắc thiết kế kết cấu áp dụng đối với một số vật liệu và nguyên tắc chung đối với những cấu kiện chế tạo sẵn. Tiêu chuẩn này không áp dụng cho hệ treo bằng dây, bao gồm cả cố định và di động; Hệ có thể di chuyển theo phương ngang bao gồm cả vận thăng; Hệ hoạt động bằng điện; Giàn giáo dùng để bảo vệ công tác thi công mái; Mái tạm.

Quy định chung về vật liệu, phải đáp ứng tất cả yêu cầu nêu trong tiêu chuẩn được viện dẫn, với các thông số của vật liệu phục vụ cho thiết kế. Vật liệu sử dụng phải có độ bền chắc và bền lâu đảm bảo làm việc trong điều kiện thông thường. Vật liệu không có các khuyết tật ảnh hưởng đến việc sử dụng.

Bảo Lâm

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang