Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột 2023- Đưa Buôn Ma Thuột trở thành điểm đến của cà phê thế giới

author 12:16 10/02/2023

(VietQ.vn) - Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột 2023 là dịp để tỉnh Đăk Lăk phát triển thương hiệu cà phê Buôn Ma Thuột, phát triển cà phê đặc sản Việt Nam đến với thị trường thế giới, đồng thời, từng bước đưa Buôn Ma Thuột trở thành điểm đến của cà phê thế giới.

Ngày 10/2/2023, UBND tỉnh Đăk Lăk tổ chức Họp báo Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 tại Hà Nội. Qua 7 lần tổ chức, Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột đã trở thành sự kiện nổi bật của ngành cà phê Việt Nam, có ảnh hưởng lớn và để lại ấn tượng tốt đẹp đối với người dân, du khách trong nước và quốc tế.

Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 với chủ đề “Buôn Ma Thuột - Điểm đến của cà phê thế giới” sẽ diễn ra trong 5 ngày, từ ngày 10 đến 14/3 tại thành phố Buôn MaThuột và một số địa phương trong tỉnh.

Ông Nguyễn Tuấn Hà- Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đăk Lăk cho biết, qua 7 lần tổ chức, Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột đã trở thành sự kiện nổi bật của ngành cà phê Việt Nam, có ảnh hưởng lớn và để lại ấn tượng tốt đẹp đối với người dân, du khách trong nước và quốc tế.

Ông Nguyễn Tuấn Hà- Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đăk Lăk: Lễ hội năm 2023 có quy mô lớn hơn so với những lần trước,

Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 sẽ có 18 hoạt động chính thức và một số hoạt động hưởng ứng Lễ hội của các địa phương, được tổ chức với quy mô lớn hơn so với những lần trước, hình thức thể hiện theo xu hướng hội nhập quốc tế, với phong cách hiện đại làm nổi bật chủ đề “Buôn Ma Thuột- Điểm đến của cà phê thế giới”.

Bên cạnh, các nội dung Khai mạc, Bế mạc, Lễ hội đường phố…, Lễ hội lần này sẽ có một số hoạt động mới như: Hội thi nhà nông đua tài với Chủ đề Canh tác cà phê thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu; Hội chợ triển lãm chuyên ngành cà phê với sự tham gia của 150 doanh nghiệp, trong đó có 10 doanh nghiệp cà phê của nước ngoài; Cuộc thi pha chế cà phê đặc sản nhằm phát hiện, tôn vinh, quảng bá hình ảnh các tài năng xuất sắc trong pha chế cà phê; đồng thời giới thiệu, quảng bá, phát triển ngành cà phê đặc sản Việt Nam, văn hóa cà phê Việt Nam; Hội voi Buôn Đôn; Đua thuyền độc mộc huyện Lắk; Biễu diễn vở Ca kịch Khát vọng Dam Săn; Lễ hội ánh sáng; Triển lãm Ảnh nghệ thuật với chủ đề: “Văn hóa cà phê Việt Nam - hành trình kiến tạo văn hóa thế giới” và “Lịch sử cà phê thế giới”; Hội thi chế tác các sản phẩm mỹ nghệ từ cây cà phê…

Lễ hội đã mời Hoa hậu H’Hen Niê làm đại sứ truyền thông của Lễ hội. Đây là lần thứ hai, Hoa hậu H’Hen Niê trở thành đại sứ truyền thông cho sự kiện quan trọng này.

Ban Tổ chức Lễ hội đã mời đội ngũ những người làm truyền thông, sáng tạo nội dung trên các nền tảng mạng xã hội (các KOLs, KOCs, travel blogger,...) với vai trò truyền thông trên internet của Lễ hội, góp phần quảng bá nét đẹp văn hóa đậm đà bản sắc Tây Nguyên của Đăk Lăk- nơi được mệnh danh là “Thủ phủ cà phê” của Việt Nam đến với bạn bè, du khách trong nước và quốc tế.

Giới thiệu sản phẩm cà phê Đăk Lăk tại buổi họp báo

Trong thời gian diễn ra Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8, tỉnh Đăk Lăk sẽ mời 160 cơ quan, đơn vị quốc tế tham gia. Theo đó, có 54 cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài (44 đại sứ quán, 10 tổng lãnh sứ quán); 57 tổ chức quốc tế (5 tổ chức, nhà tài trợ nước ngoài trong lĩnh vực nông nghiệp, 8 hiệp hội, doanh nghiệp cà phê và 44 tổ chức quốc tế khác); 17 tỉnh, thành phố, 3 đoàn nghệ thuật các nước và 29 cơ quan báo chí nước ngoài thường trú tại Việt Nam.

Theo Ban tổ chức, Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 tiếp tục quảng bá thương hiệu cà phê Buôn Ma Thuột, phát triển cà phê đặc sản Việt Nam, từng bước đưa Buôn Ma Thuột trở thành điểm đến của cà phê thế giới; góp phần nâng tầm giá trị và khẳng định vị thế cà phê Việt Nam trên thị trường quốc tế.

Bên cạnh đó, Lễ hội góp phần tôn vinh người trồng, chế biến và kinh doanh cà phê. Lễ hội cũng là dịp để Đăk Lăk giới thiệu hình ảnh, tiềm năng, thế mạnh du lịch của tỉnh, xúc tiến, thu hút đầu tư vào lĩnh vực kinh doanh, chế biến cà phê và các sản phẩm nông nghiệp khác trên địa bàn tỉnh.

Lê Kim Liên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang