Lexus IS trang bị động cơ siêu khủng cạnh tranh với BMW M3

author 17:27 04/05/2020

(VietQ.vn) - Mới đây, trong thông báo mới nhất của hãng xe Toyota, chiếc Lexus IS 500 sẽ là dòng xe cuối cùng sử dụng động cơ V8 5.0 lít hút khí tự nhiên.

Cụ thể, hãng Toyota đã thông báo rằng động cơ V8 5.0 lít hút khí tự nhiên sẽ không còn sử dụng động cơ này nữa và thay thế bằng dòng V6 tăng áp kép trong khi Lexus sẽ tiếp tục giữ lại lựa chọn V8 cho ít nhất một thế hệ sản phẩm nữa. 

 Chiếc Lexus IS 500 sẽ là dòng xe cuối cùng sử dụng động cơ V8

Trước khi chia tay động cơ V8, Lexus sẽ muốn tận dụng mọi cơ hội để thực hiện một dự án cuối cùng này với chiếc xe IS 500. Chiếc Lexus IS 500 đang được phát triển đặc biệt cho thị trường Bắc Mỹ với mục tiêu "một công hai việc": Chia tay thế hệ hiện tại của dòng sedan thể thao cũng như động cơ V8. Gọi đây là hậu duệ của IS F xưa kia mà fan hâm mộ kỳ vọng có phiên bản mới cũng không sai.

Mặt khác, do series GS bị khai tử, GS F cũng không còn nên IS là cái tên khả dĩ nhất có thể giúp động cơ V8 tồn tại thêm một vòng đời. Phiên bản IS 500 có thể sở hữu 475 mã lực, mô-men xoắn 536 Nm nhờ cấu hình trên.

Thế hệ IS thứ 3 và cũng là hiện tại đã ra mắt từ 2013 với lần nâng cấp gần nhất đã từ 2016. Tuy vậy, Lexus vẫn từ chối lên đời cho dòng sedan mà thay vào đó facelift thêm lần nữa vào năm sau để kéo dài vòng đời xe tới 2024 – thời điểm thế hệ mới có thể trình làng.

Ngoài ra, IS thế hệ kế tiếp sẽ không chuyển sang khung gầm dẫn động cầu sau của Toyota hiện tại hoặc dòng đang được họ đồng phát triển cùng Mazda (cho Mazda6 đời mới) mà tận dụng khung gầm e-TNGA với mục tiêu đối đầu Tesla Model 3.

Bảo Linh

Quy chuẩn mới về biển báo, tài xế cần lưu ý gì khi đỗ xe ở vỉa hè(VietQ.vn) - Theo Quy chuẩn quốc gia mới về báo hiệu đường bộ năm 2019 (QCVN 41:2019/BGTVT), trong đó đã cập nhật một số thay đổi về phần biển báo trong đó có một biển chỉ dẫn cho phép đỗ một phần xe trên vỉa hè.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang