Lọc hóa dầu Bình Sơn vừa chống dịch Covid-19, vừa thực hiện bảo dưỡng tổng thể

author 06:44 13/08/2020

(VietQ.vn) - Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) cho biết, sáng ngày 12/8/2020, Nhà máy Lọc dầu Dung Quất đã bắt đầu giảm công suất và dừng vận hành theo quy trình để thực hiện đợt Bảo dưỡng tổng thể lần 4.

Đợt bảo dưỡng tổng thể lần 4 Nhà máy Lọc dầu Dung Quất diễn ra trong 51 ngày (từ 12/8 đến 01/10/2020), với 7 gói thầu cần thuê ngoài và BSR tự chủ trì thực hiện 3 gói công việc lớn như thiết bị quay, thiết bị điện và thiết bị tự động hóa với tổng khối lượng công việc hơn 5 nghìn đầu mục.

Lực lượng an ninh Dầu khí thực hiện nhiệm vụ kép “vừa đảm bảo an ninh, vừa kiểm soát dịch bệnh Covid-19”

 

Các hạng mục quan trọng của bảo dưỡng tổng thể lần này là: Thay thế các cụm van trên đường ống khí sau tái sinh, thiết bị tách cụm tái sinh xúc tác, các cụm thiết bị phản ứng, một số hệ thống điều khiển; Sửa chữa các lớp cách nhiệt gây nóng cục bộ, sơn hệ thống đường ống ngầm, ăn mòn tại các tháp, dưới gối đỡ, bảo ôn; Kiểm tra hệ thống đường ống nhập dầu thô, hệ thống bảo vệ sốc cho cụm máy nén; Làm sạch hệ thống thiết bị trao đổi nhiệt, van điều khiển và nhiều hạng mục công việc khác.

 
Để chuẩn bị cho đợt bảo dưỡng tổng thể lần 4, BSR đã phải chuẩn bị từ 2 năm trước với khối lượng công việc cần triển khai là 7.413 mục, có khoảng 3.942 nhân sự, trong đó nhân sự của 7 gói thầu chính là 2.360, nhân sự của BSR là 1.200 và nhân sự BSR huy động bổ sung là 382 nhân sự.
 

Công tác chuẩn bị bảo dưỡng tổng thể đã hoàn tất với khí thế khẩn trương và thuận lợi thì dịch Covid-19 bùng phát trở lại ở các tỉnh miền Trung. BSR đã họp khẩn nhiều buổi liên tiếp và ban hành nhiều chỉ thị/thông báo yêu cầu tất cả người lao động BSR và nhà thầu nghiêm túc triển khai các biện pháp phòng chống dịch như bắt buộc đeo khẩu trang, đo thân nhiệt trước khi vào cổng, lên xe, thường xuyên rửa tay, sát khuẩn, khử trùng các phương tiện vận chuyển, giữ khoảng cách an toàn, khai báo y tế bắt buộc,…

Dựa trên thông tin khai báo y tế, BSR sàng lọc những người có tiếp xúc gần (F1, F2, F3) và những người đã từng đi/đến từ địa phương có dịch như Đà Nẵng, Quảng Nam để áp dụng các biện pháp phòng chống dịch phù hợp theo đúng quy định. Công ty đã phối hợp với ngành y tế tổ chức thăm khám, xét nghiệm nhanh cho hơn 200 người thuộc các đối tượng F1, F2, F3. Công tác xét nghiệm này giúp Công ty biết được tình hình lây nhiễm và nếu có dương tính cần tổ chức cách ly, chữa trị.

Công ty cũng tổ chức xét nghiệm cho 400 CBCNV là khối trực tiếp sản xuất (vận hành sản xuất, bảo dưỡng sửa chữa, vật tư…) nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khối trực tiếp sản xuất để phục vụ công tác vận hành hàng ngày cũng như thực hiện BDTT. Đến nay, BSR chưa ghi nhận bất kỳ trường hợp nào dương tính với SAR-CoV-2.

Hiện nay, NMLD Dung Quất bước vào giai đoạn bảo dưỡng tổng thể lần thứ 4, trong thời điểm mà cả nước đang có nhiều ca nhiễm SARS-CoV-2, trách nhiệm càng nặng nề, vừa đảm bảo an toàn tiến độ, chất lượng của BDTT vừa phải kiểm soát tốt công tác phòng ngừa dịch bệnh. Dù khó khăn, thử thách nhưng với niềm tin, bản lĩnh của người dầu khí, chắc chắn BSR và các nhà thầu sẽ vượt qua và hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Đợt bảo dưỡng lần này được chia làm 7 gói thầu, bao gồm gói thầu số 1: Thiết bị và đường ống tại khu vực A2 do liên danh nhà thầu Dong IL (Hàn Quốc) - PVChem đảm nhận. Gói thầu số 2: Thiết bị và đường ống tại khu vực A1, A3 và Gói thầu số 3: Thiết bị và đường ống tại khu vực PP, phụ trợ và ngoại vi; do Liên danh PTSC Quảng Ngãi & Newwin (Malaysia) đảm nhận. Gói thầu số 4: Thiết bị trao đổi nhiệt HE và AFC, nhà thầu là PTSC Quảng Ngãi và HDS (Thái Lan). Gói thầu số 5: Sơn chống ăn mòn hệ thống đường ống nước biển do Liên danh DMC.MT và DOBC đảm nhận; Gói thầu số 6: Bảo dưỡng van do Liên danh PTSC PPS và PVMTC thực hiện. Gói thầu số 7: Hệ thống Phao rót dầu không bến (SPM) nhà thầu là Liên danh POS và PVMTC. BSR tự chủ trì thực hiện 3 gói công việc lớn như thiết bị quay, thiết bị điện và thiết bị tự động hóa.

Lê Kim Liên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang