Lợi dụng tin nhắn ủng hộ Phương Mỹ Chi để trục lợi

author 16:19 19/08/2013

(VietQ.vn) - Trên fanpage chính thức của Phương Mỹ Chi (The Voice Kids) vừa đăng tải thông tin một số đối tượng đã lợi dụng sức hút từ cô bé dân ca này bằng cách lừa người hâm mộ nhắn tin sai cú pháp để trục lợi.

Phương Mỹ Chi thẳng tiến vào vòng trong với lượt bình chọn cao
Phương Mỹ Chi thẳng tiến vào vòng trong với lượt bình chọn cao

Nổi lên với những ca khúc dân ca mượt mà, chứa chan tình cảm trong “Giọng hát Việt nhí”, “chị bảy” Phương Mỹ Chi ngày càng chiếm được cảm tình của người hâm mộ. Với số phiếu cao ngất ngưởng: 54,3% tổng số lượt bình chọn, Mỹ Chi nhanh chóng giành tấm vé thẳng tiến vào liveshow tiếp theo. Những người hâm mộ Phương Mỹ Chi vẫn đang tích cực nhắn tin bình chọn cho “chị Bảy” để bày tỏ sự quan tâm, yêu thích của mình đồng thời giúp Mỹ Chi giành được ngôi vị cao nhất của cuộc thi. Thế nhưng, bên cạnh những người hâm mộ chân chính thì lại có một số đối tượng muốn lợi dụng tên tuổi và hình ảnh của cô bé nhằm mục đích trục lợi.

Vào chiều nay, trên fanpage chính thức của cộng đồng fan Mỹ Chi: “Phương Mỹ Chi – Cô bé dân ca” xuất hiện một tấm ảnh cùng dòng cảnh báo của admin về việc các đối tượng xấu đã lợi dụng hình ảnh cô bé để lập một fanpage giả mạo hòng trục lợi. Cụ thể, hiện nay có một page tên "Phương Mỹ Chi" (địa chỉ tại https://www.facebook.com/sushiphuongmychi) đang vận động nhắn tin để ủng hộ Phương Mỹ Chi. Tưởng chừng đây chỉ là một hành động thể hiện sự hâm mộ của fan dành cho “chị Bảy” thế nhưng thực tế cú pháp tin nhắn mà page này đưa ra lại là cú pháp sai: soạn SRV41052 gửi tới 8700.

Bức ảnh và lời cảnh báo về việc page giả mạo kêu gọi nhắn tin sai cú pháp để lợi dụng Phương Mỹ Chi nhằm trục lợi
Bức ảnh và lời cảnh báo về việc page giả mạo kêu gọi nhắn tin sai cú pháp để lợi dụng Phương Mỹ Chi nhằm trục lợi

Theo thông tin trên page này thì với mỗi tin nhắn, người dùng chỉ mất 500 đồng/lần, thế nhưng nếu soạn đúng cú pháp và gửi tin nhắn này đi thì số tiền mà người hâm mộ thực sự bị trừ trong tài khoản lại là 15.000 đồng/lần.

Các fan của Mỹ Chi đang rất bất bình trước hành động này bởi việc mang danh nghĩa của một cô bé mới 10 tuổi ra lừa đảo là rất đáng bị lên án.

Hiện các cơ quan chức năng liên quan vẫn chưa vào cuộc, song các fan đang ầm ầm kêu gọi nhau share ảnh và link của page giả mạo này để cảnh báo mọi người, bên cạnh đó các fan rủ nhau đồng loạt report trang này tới đội ngũ điều hành Facebook để fanpage giả mạo này nhanh chóng sập.

Thanh Thu 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang