Lý do gì khiến 700.000 người đến thăm cây 'vàng' mỗi ngày ở Trung Quốc

author 05:57 23/11/2017

(VietQ.vn) - Lượng khách tới thăm đạt kỷ lục tới hơn 700.000 người/ngày. Thậm chí nhiều người phải xếp hàng nhiều giờ đồng hồ mới được vào trong chiêm ngưỡng cây bạch quả.

Cây bạch quả hơn 1400 năm tuổi trở thành một trong những điểm hút khách bậc nhất ở Trung Quốc. Đặc biệt khi mùa thu về, cây bắt đầu rút lá biến khoảng sân chùa rộng thành thảm vàng đẹp huyền diệu.

Theo nguồn tin từ các hãng truyền thông của Trung Quốc, cây bạch quả 1400 năm tuổi ở tỉnh Thiểm Tây đang thu hút hàng vạn du khách từ khắp nơi tới chiêm ngưỡng mùa thay lá. Sự hấp dẫn của cây đại thụ này bắt nguồn từ những hình ảnh lan truyền trên mạng internet cho thấy, khi mùa thu về, cây rút lá xuống mặt sân tạo nên một “đại dương màu vàng”.

Hình ảnh chụp gần đây cây bạch quả hơn 1.400 năm tuổi  tại thành phố Tây An thuộc tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc

Cây bạch quả nghìn năm tuổi nằm trong khuôn viên của ngôi chùa Cổ Quan Âm cổ kính ở dãy núi Trung Nam, cách thành phố Tây An chừng 30 km. Được biết, cây đại thụ này do chính Hoàng đến Đường Thái Tông đích thân trồng. Năm ngoái, lượng khách tới thăm trong ngày đạt kỷ lục tới hơn 700.000 người/ngày. Thậm chí nhiều người phải xếp hàng nhiều giờ đồng hồ mới được vào trong chiêm ngưỡng.

Những năm trước kia, do nằm trong khuôn viên chùa thanh tịnh, ít người biết đến nơi này. Nhưng kể từ năm 2016, khi các bức hình về cây bạch quả rút “thảm vàng” trên nền sân được nhiều báo chí nước ngoài đăng tải, nơi này lập tức hút khách đặc biệt.

Năm nay, nhằm đảm bảo an toàn, chính quyền địa phương đã thiết lập đội ngủ bảo vệ chặt chẽ, đồng thời mỗi ngày chỉ cho phép tối đa 7200 khách được vào chùa. Ngoài ra, các du khách trẻ tuổi phải đặt chỗ trước qua một ứng dụng trên mạng xã hội, trong khi khách lớn tuổi có thể trực tiếp vào chùa.

Các ví dụ về sự ngoan cường của bạch quả có thể thấy tại Hiroshima, Nhật Bản, nơi có 4 cây mọc cách vụ nổ bom nguyên tử năm 1945 chỉ 1-2 km. Chúng nằm trong số chỉ rất ít các sinh vật trong khu vực còn sống sót sau vụ nổ. Trong khi phần lớn các động, thực vật khác bị tiêu diệt thì bạch quả, mặc dù bị đốt cháy, nhưng vẫn sống sót và phục hồi nhanh chóng.

Lê Cao (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang