MC Phan Anh: 'Tôi rớt nước mắt khi thấy số tiền ủng hộ đến 8 tỉ đồng'

author 10:24 18/10/2016

Chỉ sau một ngày kêu gọi trên trang cá nhân của mình, MC Phan Anh đã nhận được gần 8 tỉ đồng từ những tấm lòng hướng đến miền Trung bão lũ khiến anh vô cùng xúc động

MC Phan Anh đã nhận được gần 8 tỉ đồng sau một ngày kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung

Bắt đầu đăng lời kêu gọi trên trang cá nhân vào hôm 16.10 kèm theo hành động quyên góp 500 triệu đồng để ủng hộ người dân Quảng Bình, Hà Tĩnh, MC Phan Anh đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ cộng đồng mạng. Nam MC cũng tuyên bố toàn bộ tiền đối tác, tiền cát sê mà anh nhận được trong thời gian này sẽ được dành cho hoạt động thiện nguyện.

Đến tối 17.10, Phan Anh vui mừng cho biết chỉ sau một ngày, số tiền mà anh nhận được đã lên đến... 8 tỉ đồng, trong đó 500 triệu đồng đã được rút ra để mua thực phẩm cho đồng bào lũ lụt.

Liên lạc với MC Phan Anh ngay trong tối 17.10, anh cho biết đang ở sân bay chờ ra Đà Nẵng rồi mới bay đến Quảng Bình.

"Trong ngày 17.10, tôi nhận được vô số cuộc gọi và công việc liên quan phải giải quyết nên giờ đầu óc trống rỗng. Tuy nhiên, tôi rất vui khi mọi người chung tay góp sức vì miền Trung thân yêu. Chỉ sau 1 - 2 giờ đăng tải lời kêu gọi, tôi đã nhận được thêm gần 500 triệu đồng. Bạn biết không, lúc đó, tôi đã rơi nước mắt vì xúc động. Những giờ sau đó, số tiền liên tục tăng lên và đạt gần 8 tỉ đồng. Tôi không biết dùng từ ngữ nào để diễn tả sự xúc động của mình nữa".

MC Phan Anh cho biết trong hôm nay 18.10, anh sẽ trực tiếp đến với 2 xã ở Quảng Bình (Mai Hóa và Thạch Hóa) và 2 xã ở Hà Tĩnh (Phương Điền và Phương Mỹ) để nắm tình hình và trao đổi với người dân về cách khắc phục hậu quả sau lũ đồng thời tìm giải pháp lâu dài để chống chọi với thiên tai.

Lời kêu gọi của MC Phan Anh đã lập tức nhận được sự hưởng ứng nồng nhiệt từ dân mạng, Ảnh: Chụp màn hình

Về số tiền 8 tỉ đồng mọi người quyên góp, MC Phan Anh cho biết vì số tiền quá lớn, bản thân anh cũng không ngờ đến nên đã đề nghị mọi người chuyển hướng sang các nhóm hoạt động thiện nguyện khác. Còn với số tiền này, anh dự định dùng 1/4 số tiền cho các hoạt động hỗ trợ khẩn cấp, số còn lại sẽ dành để giúp người dân khắc phục hậu quả sau thiên tai.

Nam MC cho biết ban đầu anh chỉ dự định đến với khoảng 1.000 hộ dân. Tuy nhiên, trước sự ủng hộ quá lớn của mọi người, anh quyết định đến với khoảng 4.000 hộ dân. "Sức tụi mình cũng có hạn và khó có thể đáp ứng được hết mong mỏi của mọi người. Trong khi nhất quyết một đồng cả nhà gửi về mình cũng sẽ không dám uổng phí và phải đến tận tay người cần. Vậy nên, bố cháu (cách xưng hô của MC Phan Anh - PV) mong cả nhà chuyển hướng chia sẻ sang các tổ chức, cá nhân cũng đang hướng về miền Trung khác", anh chia sẻ trên trang cá nhân.

Trước mắt, nam MC sẽ trao mỗi phần quà bao gồm 500.000 đồng tiền mặt, một hộp ruốc (chà bông) 300 gram, một hộp muối vừng (muối mè) 300 gram cho người dân ở Quảng Bình, Hà Tĩnh. Dự kiến, anh sẽ quay lại đây vào cuối tháng 10, đầu tháng 11 để thực hiện và giám sát các chương trình thiện nguyện.

"Sau lũ mới là lúc có rất nhiều điều cần phải giải quyết. Lúc đó mới thật sự cần rất nhiều người tình nguyện đến hỗ trợ bà con, chứ lần này chủ yếu là trao quà và khảo sát, chúng ta có đi thì cũng không có nhiều việc để làm đâu ạ", Phan Anh chia sẻ trên trang cá nhân.

Anh cũng nói thêm: "Trong sự ủng hộ của cả nhà, xin được thông báo có vô số sự chung tay của các nghệ sĩ, các gương mặt nổi tiếng trong làng giải trí. Xin cảm ơn các bạn, các đồng nghiệp. Phan Anh tự hào vì được làm việc cùng các bạn".

Không riêng MC Phan Anh, nhiều sao Việt như ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Tuấn Hưng, Thanh Thảo, Hồ Ngọc Hà, Hoa hậu Thu Hoài, MC Đại Nghĩa, MC Anh Khoa, ca sĩ Khắc Việt, Đinh Hương, Băng Di, Hoa hậu Phạm Hương, người mẫu Lan Khuê… cũng lên tiếng kêu gọi fan cùng hướng về miền Trung và có nhiều hoạt động thiết thực để san sẻ nỗi khó khăn với người dân vùng lũ.

Ca sĩ Hồ Ngọc Hà đã hủy show diễn vào đầu tuần này để trực tiếp về quê hương Quảng Bình chia sẻ và trao tặng lương thực, thực phẩm cho một số bà con nghèo gặp khó khăn trong đợt lũ lụt này. "Như một cách thiết thực nhất, nhanh nhất thể hiện tình cảm, sự chia sẻ đến với những người dân vùng bão lũ miền Trung nói chung và tỉnh Quảng Bình nói riêng", cô viết trên trang cá nhân.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cũng không cầm lòng được trước những mất mát của người dân miền Trung. Anh chia sẻ trên trang cá nhân: "Chúng ta làm nhanh không chần chừ hoặc kéo dài thời gian! Sau khi nhận được sự đóng góp của mọi người, tôi sẽ có mặt trực tiếp ngoài miền Trung để trao tận tay người dân bị nạn, không qua bất kỳ một đơn vị nào thay mặt nhận. Chúng tôi cũng chuẩn bị cá hộp và chà bông với số lượng khá nhiều để tặng bà con. Chúng tôi sẽ có nhân viên nhận hàng và ghi lại tên của quý vị".

Ngoài ra, vào ngày 23.10 tới, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng sẽ cùng các đồng nghiệp như Quang Linh, Vũ Hà, Lam Trường, Quang Dũng, Lệ Quyên, Hồ Ngọc Hà, Dương Triệu Vũ... tổ chức buổi ca nhạc tại MTV (TP.HCM) để gây quỹ giúp đỡ bà con miền Trung.

Theo Thanh niên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang