Nestlé Việt Nam - Hội Liên hiệp Phụ Nữ Việt Nam: Tiếp tục hành trình nâng cao quyền năng phụ nữ

author 23:22 04/11/2022

(VietQ.vn) - Nestlé Việt Nam và Hội Liên hiệp Phụ Nữ Việt Nam hợp tác tiếp tục thực hiện chương trình “Nestlé đồng hành cùng phụ nữ” trên toàn quốc, nhằm mục tiêu thúc đẩy bình đẳng giới và nâng cao quyền năng cho phụ nữ, góp phần hỗ trợ phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ tại khu vực nông thôn phát triển toàn diện trong thời kỳ chuyển đổi số.

Ngày 4/11/2022 tại Hà Nội, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Công ty TNHH Nestlé Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược giai đoạn 2022 – 2027 nhằm tiếp tục thực hiện chương trình “Nestlé đồng hành cùng phụ nữ” trên toàn quốc.  

Đại diện Hội LHPN Việt Nam, Nestlé Việt Nam và các khách mời trong phần Toạ đàm về phát triển người phụ nữ thời đại mới. 

Chương trình hợp tác nhằm mục tiêu thúc đẩy bình đẳng giới và nâng cao quyền năng cho phụ nữ, góp phần hỗ trợ phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ tại khu vực nông thôn phát triển toàn diện trong thời kỳ chuyển đổi số. Đây là giai đoạn tiếp theo của chương trình hợp tác giữa Hội LHPN Việt Nam và Nestlé Việt Nam trên cơ sở những thành công đã đạt được từ chương trình Nestlé đồng hành cùng phụ nữ trong những năm qua.

Trong giai đoạn 2022 – 2027, nội dung hợp tác tập trung vào 03 lĩnh vực chính với nhiều hoạt động cụ thể gồm: Nâng cao năng lực cho phụ nữ và cán bộ Hội Phụ nữ các cấp, Đồng hành xây dựng gia đình 5 có 3 sạch; Thực hiện các hoạt động nhân đạo, từ thiện xã hội. 

Có thể nói, những thành quả mà chương trình đạt được giai đoạn 2020 – 2022 đã đặt nền móng vững chắc cho hoạt động hợp tác trong 5 năm tới. Tính đến tháng 10/2022, có tổng số 20 tỉnh/thành trên cả nước đã phối hợp triển khai chương trình “Nestlé đồng hành cùng phụ nữ”, với 8.000 hội viên được tham gia tập huấn kiến thức dinh dưỡng và xây dựng lối sống vui khỏe; 1,2 triệu hộ gia đình được tiếp cận kiến thức dinh dưỡng và kiến thức sản phẩm; 3.000 hội viên khởi tạo và duy trì quầy hàng “An toàn - Vui khỏe - Tiện lợi”. 

Mặc dù triển khai trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, chương trình đã cung cấp những nội dung thiết thực về dinh dưỡng, chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ xây dựng xây dựng sinh kế bền vững cho phụ nữ nông thôn. Thông qua đó, góp phần đảm bảo bình đẳng giới, thúc đẩy quyền năng cho phụ nữ.

Lãnh đạo Hội LHPN Việt Nam và Nestlé Việt Nam ký kết thoả thuận hợp tác chiến lược giai đoạn 2022 – 2027. 

Bà Tôn Ngọc Hạnh- Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam cho biết: Hội LHPN Việt Nam và Nestlé Việt Nam thống nhất tiếp tục thực hiện Chương trình “Nestlé đồng hành cùng phụ nữ”; đồng thời khẳng định, hoạt động hợp tác chiến lược giữa hai bên sẽ góp phần nâng cao quyền năng cho phụ nữ, xây dựng tổ chức Hội ngày càng chuyên nghiệp, hiệu quả. 

Đánh giá về việc triển khai chương trình, bà Lê Thị Hiền- Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Hưng Yên cho rằng, trong thời gian triển khai chương trình, Hội LHPN Việt Nam cùng với Nestlé Việt Nam luôn luôn lắng nghe, tiếp thu ý kiến và thúc đẩy để chương trình được thực hiện linh hoạt, phù hợp với tình hình thực tế của từng địa phương.  

Lãnh đạo Hội LHPN Việt Nam và Nestlé Việt Nam trao tặng biểu trưng và quà tặng cho đại diện Hội LHPN tỉnh Hưng Yên. 

Ông Binu Jacob- Tổng Giám đốc Nestlé Việt Nam cũng cho biết: “Ngay từ những ngày đầu có mặt tại Việt Nam, song song với việc thúc đẩy phát triển bền vững, Nestlé xác định nâng cao quyền năng phụ nữ và bình đẳng giới là một trong những ưu tiên hàng đầu. Thỏa thuận hợp tác chiến lược với Hội LHPNVN cho giai đoạn 5 năm tiếp theo một lần nữa khẳng định cam kết lâu dài của Nestlé Việt Nam trong việc chung tay thúc đẩy bình đẳng giới và nâng cao quyền năng cho phụ nữ, chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng, đảm bảo an toàn cho phụ nữ và trẻ em tại Việt Nam”. 

Với những thành tựu đã đạt được trong hợp tác giai đoạn 2020 – 2022, lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2022 – 2027 khẳng định quan hệ đối tác chiến lược, lâu dài giữa Nestlé Việt Nam và Hội LHPN Việt Nam trong việc chia sẻ tầm nhìn chung, mong muốn mang lại bình đẳng giới, đảm bảo an toàn cho phụ nữ và trẻ em, nâng cao quyền năng cho phụ nữ nhằm hỗ trợ xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới, thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”, thí điểm “xây dựng gia đình 5 có 3 sạch” góp phần xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh.

Lê Kim Liên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang