'Ngán ngẩm' chất lượng iPhone 12: Nhanh hao pin, thường xuyên rớt mạng

author 16:37 04/12/2020

(VietQ.vn) - Không ít người tiêu dùng than phiền về việc chiếc điện thoại iPhone 12 gặp một số lỗi như nhanh hao pin, thường xuyên bị rớt mạng di động.

iPhone 12 chính thức ra mắt thị trường vào tháng 10/2020 và đem lại rất nhiều sự thích thú cho những người yêu công nghệ. Tuy nhiên, bên cạnh những điểm lợi thế, iPhone 12 cũng gây không ít thất vọng cho người dùng.

Cụ thể, thời gian gần đây, ngày càng nhiều người dùng phản ánh hiện tượng điện thoại này thường xuyên bị rớt mạng di động. Những phản ánh này xuất hiện khắp mọi nơi, từ diễn đàn hỗ trợ chính thức của Apple cho đến các mạng xã hội như Reddit.

Những vấn đề người dùng gặp phải chủ yếu là việc mất kết nối 5G hoặc 4G LTE. Trong một số trường hợp khác, người dùng bị rớt cuộc gọi thoại. Rất nhiều người phản ánh bị mất toàn bộ cột sóng, hoặc thấy thông báo "không có dịch vụ" trên iPhone 12 của mình.

Những hiện tượng trên xảy ra khi người dùng đang ở trong vùng phủ sóng và không gặp sự cố kết nối nào trên các thiết bị khác. Một số người gặp vấn đề khi đang di chuyển nên cũng không loại trừ khả năng iPhone phát sinh lỗi trong vùng chuyển giao trạm gốc.

Ảnh minh họa 

Hiện chưa thể khẳng định vấn đề có phải do hệ điều hành iOS hay không nhưng qua một vài lần nâng cấp iOS 14, lỗi trên vẫn tồn tại. Vấn đề cũng có vẻ không phải do nhà mạng, khi phản ánh đến từ người dùng nhiều nhà mạng khác nhau (ở Mỹ là cả Verizon, AT&T và T-Mobile), nhiều quốc gia khác nhau.

Một số người dùng đã liên hệ với bộ phận hỗ trợ kỹ thuật của Apple hoặc nhà mạng, nhưng chưa giúp ích được gì nhiều. Hiện nay chỉ có một mẹo để khắc phục tạm thời, đó là bật tắt chế độ máy bay của iPhone 12. Những mẹo khác như thay SIM mới không có tác dụng. Được biết các đời máy iPhone 12 khác như iPhone 12 Pro Max cũng dính lỗi tương tự.

Không chỉ dừng lại ở việc rớt mạng, một số người dùng phản ánh iPhone 12 Pro bị hết pin rất nhanh ngay cả khi không sử dụng. Trung bình mỗi giờ pin bị tụt tới 4% dù đang standby. Ngay sau đó có hơn 1000 người khác cho biết họ cũng gặp nhiều rắc rối tương tự liên quan tới pin của các máy iPhone mới. Nhiều người thậm chí còn bị tụt từ 20 đến 40% khi để qua đêm, mặc dù họ đã thử tắt sóng 5G và tắt bớt các ứng dụng chạy ngầm.

Khi phát hiện điều này, người dùng thử tắt sóng 5G đi nhưng vẫn không cảm thấy có gì cải thiện. Một số người dùng khác cũng gặp tình trạng tương tự và cho rằng nguyên nhân đến từ bản iOS mới có lỗi làm tụt pin.

Bảo Linh (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang