Người đàn ông nổi đầy u mỡ như 'quái vật' vì uống thứ này thường xuyên

author 14:46 19/03/2018

(VietQ.vn) - Một người đàn ông Trung Quốc xuất hiện vô số khối u mỡ khổng lồ sau 25 năm uống thứ này.

Báo Người lao động dẫn nguồn tin South China Morning Post, ông Tan, 68 tuổi, đã đến Bệnh viện Nhân dân tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc) khám vì thời gian gần đây, ông gặp những vấn đề về hô hấp. Các bác sĩ đã hết hồn khi trông thấy thân hình đồ sộ một cách kỳ lạ của ông Tan. Nhưng đó không phải cơ bắp. Ông mắc một chứng bệnh hiếm gặp gọi là "u mỡ đối xứng lành tính" (symmetric lipomatosis). 

Người đàn ông nổi đầy u mỡ như quái vật vì uống thứ này thường xuyên

Phần vai lưng trông như những quái vật trong điện ảnh của người đàn ông Trung Quốc - ảnh: SCMP 

Những khối u này đã bắt đầu xuất hiện từ 20 năm trước nhưng do đã đi khám và biết chúng lành tính nên ông không mấy quan tâm, đến nay bắt đầu khó thở ông mới lo lắng đi khám lại. Đặc biệt, bệnh nhân tiết lộ các bác sĩ cho biết nguyên nhân của bệnh là do thói quen uống rượu vô độ của ông: từ 25 năm trước, ông đã uống rượu mạnh tới 1 lít mỗi ngày.

Khi những khối u xuất hiện, ông lo lắng nhưng vẫn không thể bỏ thói quen uống rượu như nước. Các bác sĩ tại Bệnh viện Nhân dân tỉnh Hồ Nam cho biết y văn thế giới chỉ ghi nhận khoảng 400 ca bệnh tương tự như ông Tan, bệnh xảy đến khi hệ thống chuyển hóa lipid (mỡ) trong cơ thể mất cân bằng. Bệnh còn có tên là Madelung, theo tên một bác sĩ người Đức lần đầu tiên khám phá và ghi nhận nó.

Bệnh hiếm gặp này có xu hướng ảnh hưởng đến nam giới trung niên có tiền sử nghiện rượu nặng, biểu hiện thường thấy là sự phát triển quá mức của mỡ xung quanh khu vực cổ và vai. Các khối u mỡ này là lành tính, nhưng nó có thể chèn ép các tổ chức xung quanh và đến lúc nào đó sẽ gây các vấn đề về hô hấp cho bệnh nhân.  

Bên cạnh đó, rượu còn là một chất tác động tâm thần mạnh, rượu không phải là chất kích thích như nhiều người lầm tưởng, mà chất ức chế thần kinh trung ương. Khi được hấp thụ vào cơ thể ở mức độ nhất định, chất cồn bắt đầu làm tê liệt dần những cơ quan cảm giác, làm chậm quá trình chuyển tải thông tin lên các tế bào thần kinh. Những triệu chứng thường thấy nhất là hồi hộp, tim đập mạnh, thường có những hành động và phản ứng thái quá với những sự vật, sự việc xung quanh… Khi dùng quá nhiều rượu bia trong thời gian dài, người uống rất dễ mắc chứng nghiện rượu và rối loạn hành vi do rượu.

Minh Châu (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang