Nhãn cảnh báo dán sai quy chuẩn, Kia Sorento bị triệu hồi hơn 50.000 ô tô

author 16:59 21/08/2023

(VietQ.vn) - Sau khi phát hiện tấm nhãn cảnh báo không được dán đúng cách trên tấm chắn nắng phía trước, hơn 50.000 ô tô Kia Sorento đã được thông báo triệu hồi ở Mỹ.

Tiêu chuẩn an toàn cho phương tiện cơ giới tại liên bang Hoa Kỳ yêu cầu các nhà sản xuất ô tô phải gắn nhãn cảnh báo túi khí trên tấm che nắng phía trước, được dán cố định và gắn liền vĩnh viễn.

Nhãn cảnh báo nhắc nhở lái xe và hành khách rằng khu vực này (dưới tấm chắn nắng, phía trước mặt người ngồi) có túi khí và có thể bung ra trong các va chạm.

Mục đích của nhãn cảnh báo túi khí là để cảnh báo người lái và hành khách phía trước về một số điều. Ví dụ, trẻ em từ 12 tuổi trở xuống có thể tử vong do túi khí.

Nhãn cũng hướng dẫn người lái xe, người ngồi trong xe luôn thắt dây an toàn và ghế an toàn cho trẻ em. Tất cả cảnh báo được hiển thị trong xe là kiến thức phổ biến, được luật hóa rõ ràng.

 Triệu hồi hơn 50.000 ô tô Kia Sorento dính lỗi tại Mỹ.

Do vậy, sau khi phát hiện tấm nhãn cảnh báo được dán sai quy chuẩn, Kia đã thực hiện đợt triệu hồi mang mã số 223V-579 đối với hơn 50.000 ô tô Kia Sorento tại Mỹ, được sản xuất trong khoảng từ tháng 10/2022 đến tháng 8/2023, để dán lại nhãn cảnh báo. 

Hoạt động thông báo tới các chủ phương tiện đã được nhà sản xuất thực hiện từ ngày 29/7 đến 8/8 vừa qua. Các phương tiện nằm trong diện ảnh hưởng khi mang xe tới trung tâm sửa chữa sẽ được kiểm tra và dán lại nhãn cảnh báo theo đúng quy định.

Tại Việt Nam, Kia Sorento 2023 được phân phân phối chính hãng 14 phiên bản và được bán ra với giá lăn bánh từ 1 tỷ 069 triệu - 1 tỷ 604 triệu. Là thế thứ 4 được bán ra tại thị trường Việt Nam, Kia Sorento mới có kiểu dáng nam tính, đa dạng hơn về công nghệ và tùy chọng cho khách hàng. Tuy nhiên, do chưa đáp ứng được đa số thị hiếu về thiết kế của khách hàng nên Sorento có doanh số khá đuối trong phân khúc SUV trên 1 tỷ đồng. Hiện, Việt Nam chưa có thông tin triệu hồi Kia Sorento liên quan tới tấm nhãn cảnh báo nêu trên.

Bảo Linh

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang