Nhận diện máy lọc nước đúng chuẩn thế nào?

author 10:43 12/03/2018

(VietQ.vn) - Nước uống có tác động trực tiếp đến sức khỏe con người, nên việc chọn mua máy lọc nước nào đảm bảo an toàn là việc làm cần thiết của người tiêu dùng.

Sự kiện: CỔNG THÔNG TIN PHỤC VỤ DOANH NGHIỆP - http://doanhnghiep.vietq.vn/

Trên thị trường hiện có hàng trăm thương hiệu máy lọc nước với nhiều nguồn gốc, xuất xứ và giá cả dao động từ 2 đến hàng chục triệu đồng tùy theo công suất, tầng lọc. Là thiết bị gia dụng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và đời sống, nhưng máy lọc nước hiện có tỷ lệ làm giả khá cao. Vì vậy, người dùng cần lưu ý khi chọn mua sản phẩm để có nước uống đảm bảo an toàn:

1. Chất lượng nước sau lọc đạt quy chuẩn quốc gia:

Để chọn một máy lọc nước đảm bảo chất lượng thì cần lựa chọn sản phẩm được chứng nhận đạt Quy chuẩn quốc gia – (QCVN6-1:2010/BYT). Bởi để đạt được chứng nhận này, thiết bị lọc nước hộ gia đình cần được đánh giá về: Hiệu quả xử lý nước ban đầu, bao gồm 2 thử nghiệm như thử nghiệm chung (General Test water) và thử nghiệm thử thách (Challenge Test water) nhằm đảm bảo thiết bị lọc có hiệu quả đối với các nguồn nước, chất lượng nước đầu vào khác nhau.

 Người tiêu dùng cần xem kỹ các hướng dẫn trước khi quyết định mua máy lọc nước. Ảnh L. Lan

 Người tiêu dùng cần xem kỹ các hướng dẫn trước khi quyết định mua máy lọc nước. Ảnh L. Lan

Đánh giá giám sát trong quá trình lưu hành của sản phẩm, Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường (VSKNN&MT) cho biết, Viện sẽ kiếm tra ngẫu nhiên chất lượng nước đầu ra của tối thiểu 10% sản phẩm đang được người dân sử dụng để đảm bảo các thiết bị lọc nước này luôn hoạt động đúng theo tiêu chuẩn nhà sản xuất đưa ra, hiệu quả lọc tại mọi thời điểm sử dụng đều an toàn.

Theo  Viện SKNN&MT: “Viện là đơn vị đầu tiên xây dựng quy trình đánh giá chất lượng nước đầu ra của các thiết bị lọc nước hộ gia đình theo hướng dẫn của WHO, UNICEF. Quy trình này đã được công nhận ISO 9001”

Để máy lọc nước đạt giấy chứng nhận Quy chuẩn Kỹ thuật Quốc gia QCVN6-1:2010/BYT, sau quá trình thử nghiệm nghiêm ngặt của VSKNN&MT nước đầu ra của máy lọc nước luôn đáp ứng được 27 chỉ tiêu hóa, lý – vi sinh vật (kim loại asen, đồng , chì, thủy ngân, vi khuẩn E.coli, …) nằm trong ngưỡng cho phép, không gây hại đến sức khỏe của con người.

2. Sản phẩm ứng dụng công nghê thông minh: Lựa chọn một sản phẩm có chức năng cảnh báo thay lõi lọc tự động để tiết kiêm chi phí thay lõi và chất lượng đầu ra luôn ổn định, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Ngoài ra, máy lọc nước có chức năng báo rò rỉ sẽ tiết kiệm chi phí vận hành, đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Không mất thời gian để ý nước có bị rò hay không,góp phần bảo vệ an toàn cho căn nhà của bạn; đồng thời tiết kiệm chi phí đun nấu vì nước uống được trực tiếp.

3. Được công bố chính thức trên website của cơ quan uy tín. Ngoài các yếu tố nhận diện mà khách hàng có thể nhìn thấy qua tem, nhãn hiệu.. thì việc sản phẩm của một hãng máy lọc nước được công bố chính thức, thừa nhận chất lượng trên website của các cơ quan chuyên ngành là một minh chứng cho sự uy tín.

Hồng Anh

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang