Nhập lậu cây sen tắm, khăn tắm của Trung Quốc về Việt Nam tiêu thụ

author 10:52 16/07/2019

(VietQ.vn) - Đội Quản lý thị trường số 1 tỉnh Lạng Sơn vừa phát hiện và thu giữ lượng lớn hàng hóa nhập lậu từ Trung Quốc nhưng không chứng minh được nguồn gốc.

Thông tin từ Cục Quản lý thị trường tỉnh Lạng Sơn, Đội Quản lý thị trường số 1 vừa phối hợp với các lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra xe ô tô 16 chỗ ngồi biển kiểm soát 29B-305.82 tại Km số 5, tỉnh lộ 235C thuộc địa phận thôn Hoàng Thủy, xã Hoàng Đồng thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn.

Sau khi kiểm tra, Đội Quản lý thị trường số 1 đã xác minh được lái xe là Mai Xuân Ninh, sinh năm 1975 trú tại huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang.

Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra toàn bộ hàng hoa vi phạm 

Thời điểm kiểm tra tại hiện trường, lực lượng chức năng đã phát hiện trên xe đang vận chuyển 11 loại hàng hóa là hàng tiêu dùng gồm: Túi xách các loại, pin đồng hồ, bộ cây sen tắm, ba lô học sinh, khăn tăm … có nguồn gốc sản xuất ngoài Việt Nam.

Làm việc với lực lượng chức năng lái xe đã xuất trình cho đoàn kiểm tra 1 tờ hóa đơn bán hàng liên 2 ký hiệu 49AE/18P số 0061636 lập ngày ngày 12/7/2019 do bà Hứa Thị Linh địa chỉ tại huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn xuất bán cho Mai Xuân Ninh. Trị giá lô hàng là 96,4 triệu đồng.

Thuốc huyết áp có thể gây hại cho sức khỏe đường ruột(VietQ.vn) - Một nhóm các nhà nghiên cứu đã phân tích các tác dụng phụ tiềm ẩn của một loại thuốc huyết áp thông thường và cho biết nó có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh đường ruột nghiêm trọng

Sau khi đối chiếu toàn bộ hàng hóa trên xe với hóa đơn bán hàng do lái xe xuất trình tại thời điểm kiểm tra cho thấy số lượng, chủng loại hàng hóa ghi trên hóa đơn hoàn toàn trùng khớp với hàng hóa vận chuyển trên xe ô tô.

Xét thấy có dấu hiệu vi phạm về nguồn gốc hàng hóa, Đội Quản lý thị trường số 1 đã tiến hành tạm giữ toàn bộ hàng hóa, phương tiện và 1 tờ hóa đơn bán hàng nêu trên để xác minh làm rõ nguồn gốc và tính hợp pháp của hàng hóa để xử lý theo quy định của pháp luật.

 An Dương

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang