Nhiều cơ hội kết nối giao thương tại Hội chợ Xúc tiến nông nghiệp, sản phẩm OCOP Hà Nội 2020

author 07:36 21/11/2020

(VietQ.vn) - Hội chợ Xúc tiến nông nghiệp, sản phẩm OCOP Hà Nội 2020 với sự tham gia trên 80 doanh nghiệp với 100 gian hàng trưng bày rất nhiều sản phẩm nông sản, thực phẩm chế biến, sản phẩm OCOP, tạo cơ hội kết nối giao thương giữa các doanh nghiệp, đồng thời đẩy mạnh xuất khẩu hàng Việt qua hệ thống AEON.

Chiều 20/11/2020, tại Trung tâm Aeon Mall Hà Đông đã diễn ra Lễ Khai mạc Hội chợ Xúc tiến nông nghiệp, sản phẩm OCOP Hà Nội 2020 (Hanoi Agriculture Fair 2020). Hội chợ do Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Thương mại Du lịch TP Hà Nội tổ chức.

Khai mạc Hội chợ xúc tiến thương mại nông nghiệp, sản phẩm OCOP Hà Nội 2020

Hội chợ quy tụ trên 80 doanh nghiệp với 100 gian hàng trưng bày rất nhiều sản phẩm nông sản, thực phẩm chế biến, sản phẩm OCOP có bao bì nhãn mác đẹp, chất lượng tốt được quảng bá sâu rộng đến người tiêu dùng Thủ đô.

Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Thương mại Du lịch TP Hà Nội Nguyễn Thị Mai Anh cho biết, Hội chợ xúc tiến thương mại nông nghiệp, sản phẩm OCOP Hà Nội 2020 là chương trình xúc tiến thương mại quan trọng của thành phố Hà Nội, hướng đến mục tiêu đạt kim ngạch xuất khẩu hàng Việt Nam thông qua hệ thống của AEON đạt 500 triệu USD vào năm 2020 và đạt 1 tỷ USD vào năm 2025. .

Hội chợ nhằm hỗ trợ nhà cung cấp địa phương giới thiệu những sản phẩm chất lượng đến người tiêu dùng; đồng thời, mở ra cầu nối cho các doanh nghiệp trong nước tăng cường các hoạt động giao thương, kết nối với hệ thống phân phối của AEON tại Việt Nam và trên toàn cầu, từ đó góp phần phục hồi, phát triển sản xuất, kinh doanh.

Hội chợ Xúc tiến nông nghiệp, sản phẩm OCOP Hà Nội 2020 (Hanoi Agriculture Fair) đã được tổ chức 2 lần tại Trung tâm thương mại Aeon Long Biên Hà Nội. Các kỳ hội chợ trên đã nhận được đánh giá cao của doanh nghiệp về tính chuyên nghiệp, hiệu quả trong công tác tổ chức, quảng bá và kết nối xúc tiến thương mại, đặc biệt, đã tạo điều kiện cho doanh nghiệp Việt Nam thay đổi về năng lực,quan điểm sản xuất, nâng cao năng lực tiếp cận với các Tập đoàn phân phối lớn.

Bên cạnh đó, các hoạt động kết nối trực tiếp giữa doanh nghiệp, kết nối giữa người mua và người bán đã và đang đồng thời diễn ra sôi động trên trang nongsanantoanhanoi.gov.vn. Đến nay, số lượt truy cập Trang này đã lên đến hơn triệu lượt với hàng trăm giao dịch- bà Nguyễn Thị Mai Anh cho hay.

Nhiều cơ hội kết nối giao thương tại Hội chợ 

Theo ông Shiotani Yuichiro- Tổng giám đốc Công ty TNHH AEON TopValu Việt Nam, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp thì Hội chợ Xúc tiến nông nghiệp, sản phẩm OCOP Hà Nội 2020 là nỗ lực của TP Hà Nội trong việc kích cầu tiêu dùng, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội.

Nhấn mạnh giữa Chính phủ Việt Nam, thành phố Hà Nội và Tập đoàn Aeon ngày càng có nhiều hợp tác, mà điểm chính trong các hợp tác là gia tăng kim ngạch xuất khẩu, ông Shiotani Yuichiro khẳng định, Aeon sẽ nỗ lực hết mình để đưa sản phẩm nông nghiệp của Việt Nam tiếp cận mạnh mẽ hơn với thị trường quốc tế.

Hội chợ Xúc tiến nông nghiệp, sản phẩm OCOP Hà Nội 2020 diễn ra đến hết ngày 23/11/2020.

Lê Kim Liên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang