Nhiều ứng dụng công nghệ hiện đại giúp điều trị các bệnh về mắt

author 16:45 08/02/2018

(VietQ.vn) - Tại Hội nghị APAO 2018, nhiều công nghệ mới, hiện đại trong chẩn đoán, điều trị các bệnh lý về mắt đã được giới thiệu.

Tại Hội nghị Nhãn khoa Châu Á - Thái Bình Dương (APAO 2018) được tổ chức tại Hong Kong, Trung Quốc (từ ngày 8 - 11/2/2018), nhiều công nghệ mới, hiện đại trong chẩn đoán, điều trị các bệnh lý về mắt đã được giới thiệu.

Đặc biệt, trong Hội nghị lần này, công nghệ Laser sẽ giới thiệu nhiều nhất với ứng dụng sử dụng laser vi xung trong điều trị các bệnh về mắt, đặc biệt là điều trị glocom. Phương pháp này sử dụng một tia laser liên tục được chia nhỏ thành những xung ngắn, lặp đi lặp lại, xung năng lượng thấp được tách ra bởi những khoảng thời gian nghỉ ngắn, cho phép làm mát các mô tiếp xúc giữa các xung laser, từ đó không gây tổn thương các mô mắt. Một công nghệ về laser khác được chú ý là phương pháp laser phẫu thuật lệ quản được phát triển đặc biệt để cắt bỏ túi lệ trong trường hợp bệnh nhân bị tắc ống lệ mũi.

Hội nghị APAO 2018 giới thiệu nhiều ứng dụng công nghệ hiện đại trong điều trị các bệnh về mắt. Ảnh: VOV 

Tắc ống lệ mũi là rối loạn phổ biến và có thể dẫn tới nhiễm trùng tái phát, huyết xoang, loét giác mạc, nhiễm trùng huyết. Cắt bỏ túi lệ được hỗ trợ bởi laser là công nghệ xâm lấn tối thiểu, diễn ra trong thời gian ngắn giúp tối thiểu hóa biến chứng sau phẫu thuật. Phương pháp này được tích hợp trong thiết bị chuyên biệt mang tên LacriMax của Công ty Optotek D.o.o., Slovenia (EU).

Ngoài ra, trong Hội nghị APAO lần này các sản phẩm thủy tinh thể mới để điều trị bệnh lý về mắt thể bao gồm thủy tinh thể thoái hóa điểm vàng tuổi già, thủy tinh thể đa tiêu, thủy tinh thể phi cầu ngăn đục bao sau...

Các sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh glocom được giới thiệu rộng rãi đến các đại biểu tham quan, trong đó tiêu biểu là dòng Van Ahmed của New World Medical đã được chứng minh là thiết bị hoạt động hiệu quả cao trong việc điều trị nhãn áp ở bệnh nhân glocom.

Ologen là một sáng kiến đặc biệt sử dụng trong các phẫu thuật mắt có vai trò như một collagen sinh học giúp thúc đẩy quá trình sửa chữa sinh học của mô liên kết nhãn cầu và biểu mô khi có tổn thương, suy yếu hay mất chức năng mô. Từ đó ngăn ngừa quá trình hình thành sẹo, thúc đẩy quá trình làm lành vết thương của mô mắt sau các phẫu thuật.

Bảo Bình (T/h)

Gợi ý quà tặng 14/2 cho bạn trai: Hai món đồ công nghệ chàng trai nào cũng thích mê(VietQ.vn) - Một chiếc đồng hồ thông minh hoặc chiếc điện thoại cao cấp chắn hẳn sẽ là món quà tặng 14/2 dành cho bạn trai tuyệt vời nhất.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang