Những khuyết điểm của cơ thể - không hẳn đáng buồn

author 19:17 10/11/2012

(VietQ.vn) - Nhiều khi bạn tự thấy chán chính mình vì những khuyết điểm trên cơ thể, ví dụ như đùi to, vòng 1 nhỏ … Đừng buồn, vì những khuyết điểm đó chứng tỏ là tình trạng sức khỏe đang tốt.

“Vòng 1″ nhỏ:  Ít đau cột sống.

Phụ nữ có "vòng 1" nhỏ sẽ ít phải đối mặt với nguy cơ đau lưng và cong cột sống

Xét về mặt thẩm mỹ và giới tính thì hầu hết chị em lại muốn mình có “vòng 1″ to và cảm thấy tự ti khi “vòng 1″ bị coi là nhỏ. Thế nhưng, theo đánh giá của các nhà nghiên cứu Thổ Nhĩ Kỳ thì chị em có “vòng 1″ nhỏ sẽ ít phải đối mặt với nguy cơ đau lưng và cong cột sống.

“Vòng 3″ lớn: Tim, não tốt.

Vòng 3 lớn sẽ ít co nguy cơ mắc bênh tiểu đường

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những chị em có “vòng 3″ lớn thì sẽ không phải quá lo về nguy cơ xơ vữa động mạch. Bởi “vòng 3″ to đồng nghĩa với lượng cholesterol xấu trong cơ thể thấp và cholesterol tốt sẽ cao hơn. Cũng theo kết quả nghiên cứu của Đại học Oxford thì người có “vòng 3″ lớn sẽ có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thấp.

Nhiều nốt ruồi: Tuổi già sẽ đến muộn.

Người nhiều nốt ruồi thường có vẻ ngoài trẻ hơn 6- 7 tuổi

Trên cơ thể mà có nhiều nốt ruồi sẽ không chỉ khó coi mà còn tăng nguy cơ ung thư da. Nhưng các nhà khoa học Đại học Hoàng gia London đã nghiên cứu và kết luận rằng, so với những người không có nốt ruồi, người nhiều nốt ruồi thường có vẻ ngoài trẻ hơn 6 – 7 tuổi, xác suất bị bệnh tim và bệnh loãng xương của tuổi già cũng tương đối thấp hơn.

Mũi to: Ít bị cảm lạnh.

Mũi to thường có khả năng chịu đựng các vi khuẩn có hại cao hơn người khác

Chẳng ai muốn có một chiếc mũi to, nhất là với chị em phụ nữ. Nhưng bạn có biết rằng, người có mũi to thường có khả năng chịu đựng các vi khuẩn có hại cao hơn những người khác. Vậy nên, họ cũng ít có nguy cơ bị cảm lạnh hoặc cúm.

Bàn chân phẳng: Ít bị chấn thương.

Bàn chân phẳng ít bị chấn thương

Các nhà nghiên cứu người Mỹ vẫn tin rằng, những người có bàn chân phẳng ít bị chấn thương hơn 6 lần so với những người có lòng bạn chân cong lên.

Đùi to: Tim khỏe mạnh.

 

Với chị em, bắp đùi to đồng nghĩa với không quyến rũ. Ngượi lại với chị em phụ nữ, người đàn ông có bắp đùi to thường sống thọ hơn. Đây là kết quả được các nhà nghiên cứu Đan Mạch đưa ra.

Theo đó, các nhà khoa học Đan Mạch kết luận: nếu chu vi bắp đùi của người đàn ông khoảng hơn 60cm, cơ bắp chân cuồn cuộn thì tỷ lệ tử vong sớm và nguy cơ mắc bệnh tim mạch giảm đáng kể.

Ngọc Anh

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang