Nơi tôi sống: Tôn vinh văn hóa và con người

author 17:50 15/03/2018

(VietQ.vn) - “Nơi tôi sống” là cuộc thi do Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam và Tạp chí điện tử Gia Đình Mới phối hợp tổ chức từ tháng 3 - tháng 10/2018.

Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam và Tạp chí điện tử Gia Đình Mới đã chính thức phát động Cuộc thi viết và thi ảnh với chủ đề “Nơi Tôi sống”.

Cuộc thi được tổ chức nhằm cổ vũ những giá trị sống nhân văn, tốt đẹp; tuyên truyền về văn hóa sống mới: sống xanh – sống đẹp. Đây cũng là dịp để phát hiện tôn vinh những cộng đồng cư dân, những không gian sống kiểu mẫu, những tấm gương tập thể/cá nhân có nhiều đóng góp hình thành nên các khu đô thị đáng sống, đồng thời nhân rộng những điển hình phát triển bất động sản biết chăm lo, hướng tới các giá trị sống đích thực cho cư dân, lấy cư dân làm trung tâm.

Hội đồng giám khảo là những chuyên gia nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Ảnh N. L 

Cuộc thi cũng đồng thời là diễn đàn mở cho mọi tầng lớp cư dân chia sẻ suy nghĩ, cảm nhận, mong ước về “Nơi tôi sống” của chính mỗi người.

Chia sẻ về thông điệp của cuộc thi, ông Phạm Nguyễn Toan - Tổng biên tập Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức nhấn mạnh: “Quan điểm hiện đại về giá trị của ngôi nhà đã thay đổi rất nhiều so với trước đây. Ngày nay, giá trị của một ngôi nhà không chỉ được đo bằng giá cả, bằng sự thỏa mãn nhu cầu vật chất mà nó còn được đo bằng những giá trị văn hóa, nhân văn mà không gian sống mang lại. Điều đó được  tạo lập không chỉ bằng các yếu tố kỹ thuật như cơ sở hạ tầng, tiện nghi đô thị mà còn bao gồm cả các yếu tố phi kỹ thuật như con người, văn hóa. Chúng ta muốn có những khu đô thị đáng sống, những đô thị xanh thì rất cần phải có những “con người xanh””.

Những người quan tâm tới cuộc thi có thể tham dự ở 2 hình thức là thi viết và thi ảnh. Thời gian nhận bài dự thi kéo dài từ nay đến hết ngày 31/10/2018, không hạn chế số lượng tác phẩm dự thi.

  Ông Phạm Nguyễn Toan - Tổng biên tập Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức giải. Ảnh: N. L

  Ông Phạm Nguyễn Toan - Tổng biên tập Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức giải. Ảnh: N. L

Các tác phẩm dự thi sẽ được thẩm định, chấm giải bởi một Hội đồng Giám khảo gồm nhiều văn nghệ sĩ nổi tiếng, chuyên gia uy tín như: Nhà văn Nguyễn Quang Thiều (Chủ tịch Hội đồng), họa sĩ Thành Chương, nhà báo Trần Đăng Tuấn, nhà thơ Nguyễn Thành Phong, nhà biên kịch Phạm Ngọc Tiến, kiến trúc sư Phạm Thanh Tùng và nhiếp ảnh gia Trọng Chính.

Cuộc thi Nơi tôi sống có tổng giá trị giải thưởng khoảng 500 triệu đồng, bao gồm các giải chung cuộc và giải tháng. Trong đó, giải Nhất chung cuộc có giá trị lên tới 50 triệu đồng (gồm 15 triệu đồng tiền mặt và sản phẩm/dịch vụ là các chuyến du lịch). 

Ngoài ra, các tác phẩm dự thi đủ chất lượng sẽ liên tục được đăng tải trên Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam (www.reatimes.vn), Tạp chí điện tử Gia Đình Mới (www.giadinhmoi.vn), trên website chính thức của Cuộc thi: noitoisong.net.vn, fanpage của Cuộc thi, được lựa chọn để xuất bản thành sách và được nhận nhuận bút, sách biếu theo quy định của Ban Tổ chức.

Ngọc Linh

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang