Phân bón Phú Mỹ giúp nâng cao chuỗi giá trị nhãn lồng Hưng Yên

author 06:38 27/11/2019

(VietQ.vn) - Sử dụng bộ sản phẩm phân bón Phú Mỹ giúp cây nhãn lồng Hưng Yên khỏe, tăng sức chống chịu với sâu, bệnh và điều kiện thời tiết bất thuận, cho năng suất và chất lượng cao hơn.

Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) cùng Hội nhãn lồng tỉnh Hưng Yên vừa tổ chức buổi “Tọa đàm ứng dụng Phân bón Phú Mỹ trong phát triển cây nhãn và giải pháp nâng cao chuỗi giá trị Nhãn lồng Hưng Yên”. Đại diện các sở ban ngành, chính quyền UBND tỉnh Hưng Yên, các HTX trồng nhãn và hơn 250 bà con nông dân trực tiếp canh tác nhãn tại các huyện trong tỉnh tham dự Tọa đàm.

Phân bón Phú Mỹ giúp cây nhãn lồng Hưng Yên cho trái ngon ngọt, năng suất cao.

Từ đầu năm 2019, với quyết tâm xây dựng bài bản hướng phát triển ổn định cho đặc sản địa từ canh tác đến chế biến và tiêu thụ sản phẩm, Hội nhãn lồng Hưng Yên đã tiến hành điều tra hiện trạng canh tác nhãn và xây dựng các mô hình thâm canh sử dụng phân bón Phú Mỹ tại các huyện trong tỉnh. 

Hội nhãn lồng Hưng Yên và PVFCCo đã triển khai 9 lớp tập huấn và chuyển giao quy trình kỹ thuật chăm sóc cây nhãn, hướng dẫn sử dụng phân bón hiệu quả theo hướng sản xuất an toàn cho trên 450 cán bộ, nông dân, kể cả các hộ nông dân ngoài mô hình có nguyện vọng phát triển cây nhãn, giúp nâng cao kiến thức về kỹ thuật trồng và chăm sóc nhãn cho người người trồng nhãn tại tỉnh. 

Tại buổi tọa đàm, đại diện Hội nhãn lồng Hưng Yên cho biết, dù nhãn lồng Hưng Yên là đặc sản nổi tiếng từ rất lâu nhưng theo tập quán canh tác thông thường từ trước tới nay, đa phần nhãn lồng được tiêu thụ tươi sau thu hoạch, thu nhập của người trồng nhãn phụ thuộc hoàn toàn vào thị trường và thương lái nên bấp bênh. 

Để nâng cao giá trị sử dụng và giúp người trồng nâng cao cao thu nhập, Hội nhãn lồng Hưng Yên đã kết hợp Trường ĐHCN TP.HCM chế biến 2 sản phẩm là chè long nhãn hạt sen và trà long nhãn hoa cúc bằng chính nguyên liệu từ long nhãn địa phương. 

Về phía mình, PVFCCo đã rất tích cực hỗ trợ bà con nông dân trong xây dựng các mô hình mẫu sử dụng phân bón Phú Mỹ hợp lý, chất lượng cao, có cán bộ kỹ thuật theo dõi sát sao từ giai đoạn bón phân đầu tiên đến thu hoạch. 

Tại tọa đàm, cán bộ PVFCCo đã giới thiệu các sản phẩm phân bón phù hợp trong canh tác nhãn cho nông dân lựa chọn. Và qua thực tế đã được triển khai tại các mô hình, việc sử dụng bộ sản phẩm phân bón Phú Mỹ với các dòng NPK 16-16-8+13S+TE,15-15-15+TE, 10-10-20+TE chất lượng cao đã giúp cây nhãn lồng Hưng Yên tăng sức chống chịu với sâu, bệnh và điều kiện thời tiết bất thuận, cho năng suất và chất lượng cao hơn. 

Thời gian tới, PVFCCo sẽ tiếp tục phối hợp Hội nhãn lồng Hưng Yên trong các hoạt động sắp tới nhằm cùng Hội và bà con nông dân có những mùa nhãn bội thu, ngon ngọt, nâng cao chuỗi giá trị nhãn lồng Hưng Yên- đại diện Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí nhấn mạnh.

Lê Kim Liên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang