Phân bón Phú Mỹ: Hoàn thành tốt kế hoạch quý I/2021 bất chấp Covid-19

author 06:05 31/03/2021

(VietQ.vn) - Trong những tháng đầu năm 2021, mặc dù dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Phân bón Phú Mỹ đã chủ động tiếp tục thực hiện gói giải pháp ứng phó với thách thức, tận dụng tốt cơ hội thị trường trong giai đoạn giá phân bón có chuyển biến tích cực bằng nhiều biện pháp hiệu quả, hoàn thành tốt kế hoạch quý I/2021.

Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã tập trung nguồn lực để vận hành các Nhà máy, đảm bảo chất lượng sản phẩm; Tiết giảm chi phí và tạm dừng triển khai các hạng mục chưa cần thiết để đạt lợi nhuận tối ưu; Thu thập thông tin thị trường, phân tích và đánh giá các nhân tố ảnh hưởng đến tình hình sản xuất kinh doanh để đưa ra các quyết định phù hợp.

PVFCCo đã tận dụng cơ hội, hoàn thành tốt kế hoạch quý I/2021 

Từ đầu quý I/2021, giá phân bón thế giới tăng, chuỗi logistic toàn cầu bị đứt gãy nên PVFCCo đã ưu tiên nguồn cung cho thị trường nội địa, góp phần đảm bảo đủ phân bón cho sản xuất nông nghiệp trong nước và chủ động nguồn hàng cho vụ Hè thu/mùa mưa.

Trước tình hình dịch Covid-19 với biến thể mới tái bùng phát trở lại từ cuối tháng 1-2021, thực hiện đúng theo các chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), PVFCCo đã nhanh chóng có các biện pháp nghiêm ngặt để phòng chống dịch trong Nhà máy, Văn phòng Tổng công ty và các đơn vị thành viên, duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh an toàn, liên tục.

 
Từ đầu năm đến nay, PVFCCo đã và đang triển khai tích cực các hoạt động nằm trong kế hoạch tái tạo Văn hóa Petrovietnam và Văn hóa PVFCCo. Nhân dịp kỷ niệm 18 năm Ngày thành lập PVFCCo (28/3/2003-28/3/2021), Tổng công ty đã và đang triển khai hàng loạt các hoạt động văn hóa, tuyên truyền... nhằm ôn lại những mốc son đáng tự hào trong quá trình hình thành và phát triển gần 2 thập kỷ, nâng cao niềm tự hào, sự gắn bó, cống hiến của CBCNV với Tổng công ty, làm rõ nét, sâu sắc thêm những giá trị cốt lõi của Văn hóa ngành dầu khí và PVFCCo.
 

Ngoài ra, công tác chuẩn bị cho bảo dưỡng tổng thể Nhà máy Đạm Phú Mỹ được diễn ra kỹ lưỡng, để đảm bảo được các tiêu chí về an toàn, chất lượng, tiến độ và kiểm soát tốt chi phí trong quá trình thực hiện bảo dưỡng. 

Chính nhờ các giải pháp được thực hiện kịp thời, đồng bộ và linh hoạt đã giúp PVFCCo đạt kết quả sản xuất kinh doanh quý I/2021 khả quan, kịp thời cung ứng phân bón cho vụ Đông Xuân/mùa khô cũng như chủ động chuẩn bị nguồn hàng cho vụ Hè thu/mùa mưa sắp tới. Cụ thể, sản lượng sản xuất phân bón ước đạt khoảng 220 ngàn tấn và hơn 24 ngàn tấn hóa chất; Sản lượng kinh doanh phân bón ước đạt hơn 250 ngàn tấn, và ước đạt hơn 27 ngàn tấn hóa chất. 

Cũng trong quý I/2021, công tác tiết kiệm được Tổng công ty tiếp tục quan tâm nhằm góp phần tối ưu hiệu quả sản xuất kinh doanh. Kết quả, không có trường hợp tham nhũng, lãng phí nào xảy ra và tổng số chi phí tiết kiệm ước tính đạt hơn 40 tỷ đồng. 

Lãnh đạo PVFCCo đánh giá, để Tổng công ty đạt được những thành tựu trên là do có sự lãnh đạo, chỉ đạo, ủng hộ của Chính phủ, Lãnh đạo Tập đoàn, đơn vị trong ngoài ngành và các Bộ, Ban, Ngành liên quan trong hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng công ty; Kết hợp với đó là sự đoàn kết, lao động bền bỉ của tập thể CBCNV PVFCCo và tập thể Lãnh đạo, các tổ chức Đảng, đoàn thể PVFCCo luôn vì mục tiêu chung là xây dựng PVFCCo phát triển bền vững.

Lê Kim Liên

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang