Phát hiện đường dây chuyên vận chuyển hàng lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ qua đường hàng không

author 10:43 05/06/2020

(VietQ.vn) - Lực lượng chức năng vừa tiến hành khám lô hàng lậu có vận đơn số 738.4744-6512, được vận chuyển từ sân bay Tân Sơn Nhất ra sân bay quốc tế Nội Bài. Toàn bộ số hàng hóa do nước ngoài sản xuất, không có hóa đơn chứng từ kèm theo.

Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) cho biết, từ đầu tháng 6 đến này, các hãng hàng không đã khôi phục toàn bộ mạng bay nội địa, Tổng cục QLTT cùng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, Bộ Công an (C03) nhận định, các đường dây, ổ nhóm chuyên vận chuyển hàng lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ sẽ hoạt động mạnh trở lại lợi dụng hình thức vận chuyển hàng không.

Triển khai kế hoạch phối hợp nhằm xử lý hành vi vi phạm này, mới đây, Cục Nghiệp vụ QLTT đã phối hợp với Cục QLTT TP Hà Nội tiến hành khám đồ vật đối với lô hàng hóa có vận đơn số 738.4744-6512, được vận chuyển từ sân bay Tân Sơn Nhất ra sân bay quốc tế Nội Bài.

 Lực lượng QLTT tiến hành khám đồ vật đối với lô hàng hóa có vận đơn số 738.4744-6512.

Số hàng hóa này được vận chuyển đến kho hàng hóa nội địa (NCTS) thuộc Công ty cổ phần dịch vụ hàng hóa Nội Bài. Đây là công ty cung cấp dịch vụ phục vụ hàng hoá cho 27 trên tổng số 55 hãng hàng không trong và ngoài nước đang khai thác tại sân bay quốc tế Nội Bài.

Lực lượng QLTT đã làm việc với đại diện Công ty CP Dịch vụ hàng hóa Nội Bài và đại diện Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines), đề nghị tạo điều kiện cho lực lượng khám hàng hóa theo quy định, vì người nhận lô hàng trên chưa đến nhận mặc dù đã thông báo.

Toàn bộ số hàng hóa do nước ngoài sản xuất, không có hóa đơn chứng từ kèm theo. Nhận định ban đầu, đây là lô hàng có giá trị lớn nằm trong đường dây chuyên vận chuyển hàng lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ, thường xuyên lợi dụng đường hàng không để tiến hành việc đưa hàng vào sâu nội địa, cất giấu cả trong kho chứa chuyên nghiệp. Các mặt hàng bao gồm mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, thực phẩm bổ sung, thuốc tân dược, đồ gia dụng, đồ chơi (con thú), sữa các loại với tổng số 1.877 sản phẩm đựng trong 43 kiện và 10 thùng chứa hàng.

Lực lượng QLTT đã ban hành quyết định tạm giữ, niêm phong toàn bộ số hàng hóa trên để ngăn chặn hành vi vi phạm. Đồng thời đề nghị Công ty CP Dịch vụ hàng hóa Nội Bài và đại diện Vietnam Airlines thông báo cho chủ lô hàng trên đến cơ quan chức năng làm việc theo quy định của pháp luật.

Thận trọng trước 'chiêu trò thổi phồng' chất lượng vàng non bán trên mạng xã hội(VietQ.vn) - Hiện nay vàng non, vàng trang sức đang được rao bán rầm rộ trên mạng xã hội và được nhiều người mua tuy nhiên theo các chuyên gia, người tiêu dùng nên thận trọng khi mua loại vàng này.

An Hạ

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang