Phát hiện trên 1,5 tấn thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ
Phát triển thiết bị lấy cảm hứng từ loài đỉa giúp lấy mẫu máu nhẹ nhàng hơn
Thu giữ 50 tấn phân bón của Công ty TNHH Hasa Mặt Trời do chứa nhiều chất cấm
Vinhomes Grand Park - Điểm đến du lịch ‘hot, hit’ ngay trong lòng thành phố
Ngày 3/5/2024, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 11, Cục QLTT thành phố Hà Nội phối hợp với Đội 7 PC 03 Công an TP. Hà Nội kiểm tra hộ kinh doanh thực phẩm tại số 6 nghách 4 đường phía Nam, thôn kỳ Thuỷ, Bích Hoà, Thanh Oai, Hà Nội.
Tại đây, đoàn kiểm tra phát hiện cơ sở đang kinh doanh 1.520 kg thực phẩm là nầm lợn, lườn vịt, đùi vịt các loại. Làm việc với đoàn kiểm tra chủ cơ sở đã không xuất trình được bất cứ giấy tờ, hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc của số thực phẩm trên. Ngoài ra, cơ sở này cũng chưa có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh theo quy định. Đội QLTT số 11 đã tạm giữ toàn bộ số thực phẩm trên để xử lý theo quy định của pháp luật.
Theo Sở Y tế Hà Nội, toàn thành phố hiện có hơn 70.000 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố. Trong đó, có hơn 10.000 cơ sở sản xuất thực phẩm, gần 25.500 cơ sở kinh doanh thực phẩm, hơn 35.000 cơ sở dịch vụ ăn uống và hơn 5.800 cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố. Số lượng cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm lớn như vậy nên vấn đề an toàn thực phẩm trên địa bàn Hà Nội luôn “nóng” và phức tạp.
Thêm vào đó, thủ đoạn của đối tượng vi phạm ngày càng tinh vi, đòi hỏi sự phối hợp chặt chẽ của các đơn vị chức năng có liên quan nhằm ngăn ngừa, xử lý. Đồng thời phải bảo đảm thực chất; kiểm tra đột xuất, tuyệt đối nghiêm cấm kiểm tra báo trước. Đặc biệt, công tác kiểm tra tập trung vào các địa bàn, cơ sở dễ phát sinh sai phạm. Quá trình kiểm tra phải bảo đảm “triệt để”, qua đó có biện pháp xử lý.
An Dương