Phát triển công nghệ 3D để thay thế nút bấm trên hàng loạt xe Mazda

author 06:46 10/11/2021

(VietQ.vn) - Trong thời gian tới, Mazda sẽ phát triển công nghệ với chiếc máy chiếu có thể hiển thị hình ảnh ba chiều trên một bề mặt cánh cửa ra vào trên xe.

Mới đây, CarBuzz đã phát hiện ra đơn xin cấp bằng sáng chế cho Văn phòng Nhãn hiệu và Sáng chế Hoa Kỳ của ông lớn Mazda cho một phát minh mới thú vị đề xuất thay thế điều khiển cabin vật lý bằng các nút ảo.

Được biết, máy tính bao gồm một bộ xử lý và một bộ nhớ, các lệnh lưu trữ bộ nhớ được thực thi bởi bộ xử lý để chiếu một biểu tượng lên bề mặt có sẵn mẫu, chụp ảnh của biểu tượng và mẫu đó, xác định sự thay đổi giữa vật trong hình ảnh chiếu và một hình mặc định, xác định thông tin của người dùng dựa trên sự thay đổi so với mặc định và khởi động một thành phần dựa trên thông tin của người dùng. 

 Mazda đang phát triển công nghệ 3D để thay thế nút bấm

Về cơ bản, điều này có nghĩa là Mazda sử dụng một máy chiếu có thể hiển thị hình ảnh ba chiều trên một bề mặt. Khi người dùng đặt ngón tay của họ vào "nút" ảo, máy chiếu sẽ sử dụng một loại cảm biến để phát hiện sự thay đổi về hình dạng của hình ảnh được chiếu, với điều này cho biết thông tin nhập của người dùng.

Có thể thấy rằng cảm biến được đề cập ở trên sẽ có thể phát hiện hướng mà hình ảnh được áp dụng, trong khi bản thân tài liệu bằng sáng chế tuyên bố rằng bề mặt này sẽ có thể phát hiện lực mà người dùng tác động ngón tay của họ.

Bằng cách này, người ta có thể đẩy nhanh việc thay đổi cài đặt. Ví dụ: nếu hệ thống thông tin giải trí được đặt ở mức âm lượng thấp, việc giữ nút tăng "trong khi nhấn với lực mạnh hơn bình thường sẽ cho phép hệ thống nhận biết rằng bạn muốn tăng âm lượng đáng kể và tốc độ nó thay đổi âm lượng (hoặc điều chỉnh nhiệt độ kiểm soát khí hậu) có thể được tăng tốc.

Đó là một ý tưởng khéo léo có thể tiết kiệm rất nhiều tiền cho các thành phần vật lý và cách mạng hóa thiết kế tối giản, nhưng chức năng này vẫn còn nhiều rào cản cần vượt qua, bao gồm cả việc để một hệ thống như vậy hoạt động bình thường trong MX-5 Miata khi bạn đang bay với từ trên xuống.

Bảo An (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang