Phim 'Trạng Quỳnh thời nhí nhố' và khát vọng ghi tên Việt Nam lên bản đồ hoạt hình thế giới

author 15:11 25/08/2023

(VietQ.vn) - Với khát vọng ghi tên Việt Nam lên bản đồ hoạt hình thế giới, Sconnect và Alpha Animation Studio đã bắt tay hợp tác đồng sản xuất dự án phim “Trạng Quỳnh thời nhí nhố”. Đây là dự án hoạt hình 3D đầu tiên về Trạng Quỳnh được sản xuất với quy mô dự kiến lên tới 450 tập.

Ngày 25/08/2023, tại Hà Nội, Công ty TNHH Đầu tư Công nghệ và Dịch vụ Sconnect Việt Nam và Alpha Animation Studio đã ra mắt dự án phim hoạt hình 3D: Trạng Quỳnh thời nhí nhố, quy mô lên tới 450 tập, sản xuất bằng công nghệ 3D hiện đại, được phát hành đa nền tảng sắp ra mắt công chúng trên toàn cầu. 

Ông Tạ Mạnh Hoàng - Tổng giám Sconnect chia sẻ về dự án phim hoạt hình "Trạng Quỳnh thời nhí nhố".

Với thiết kế hình ảnh 3D hiện đại và sống động, kết hợp nghiên cứu văn hóa dân gian để tái hiện những khung cảnh làng quê xưa, một phiên bản mới lạ của nhân vật nổi tiếng trong văn hóa dân gian Việt Nam sẽ được phát hành đa nền tảng: mạng xã hội, truyền hình, OTT/IPTV tại nhiều quốc gia, dự kiến phiên bản chiếu rạp cũng sẽ được nhà sản xuất ra mắt công chúng.

Lấy cảm hứng từ nhân vật Trạng Quỳnh trong văn hóa dân gian Việt Nam và cậu bé Quỳnh từ bộ truyện tranh nổi tiếng của Nhà văn- Họa sĩ Kim Khánh đã được độc giả cả nước vô cùng yêu mến, Trạng Quỳnh thời nhí nhố vẫn giữ nét thông minh, trí tuệ của nhân vật Trạng Quỳnh trong truyền thuyết, nhưng được sáng tạo và làm mới ở cả những khía cạnh hồn nhiên, trong sáng, lém lỉnh của “bé” Trạng Quỳnh, chú trọng đến tính giải trí, nhân văn, giáo dục và mang đậm bản sắc văn hóa làng quê Việt Nam. Cùng với bộ nhân vật phụ được xây dựng hoàn toàn mới, tạo nên thế giới hoạt hình mang tính giải trí, độc đáo và vui nhộn. 

Mỗi tập phim là một câu chuyện hài hước, nhí nhố của cậu bé Quỳnh và những người xung quanh. Với tố chất thông minh, tháo vát nhưng cũng rất ngây ngô của một đứa trẻ tinh nghịch, Quỳnh cùng những người bạn sẽ giúp khán giả trải nghiệm cuộc sống đầy màu sắc, những câu chuyện rất đời nhưng không kém phần thú vị. 

 Lễ ký kết hợp tác sản xuất giữa Sconnect và Alpha Animation Studio.

Bên cạnh câu chuyện đời thường, bộ phim còn mang đến những truyền thuyết, thần thoại quen thuộc của người Việt, đan xen những tình tiết hài hước kết hợp hành động khiến “Trạng Quỳnh thời nhí nhố” không chỉ mang tính giải trí cao mà còn chuyển tải giá trị nhân văn. 

Chia sẻ về định hướng phát triển dự án “Trạng Quỳnh thời nhí nhố”, ông Tạ Mạnh Hoàng, Nhà sáng lập- Tổng Giám đốc Sconnect cho biết, chúng tôi lựa chọn đầu tư vào dự án Trạng Quỳnh bởi đặc trưng nhân vật đã mang dấu ấn văn hóa Việt Nam. Chúng tôi sẽ nỗ lực tìm ra giải pháp chuyển hóa yếu tố văn hóa này phù hợp với tính phổ quát của thế giới, tạo ra những thước phim không chỉ chinh phục khán giả Việt Nam mà còn chinh phục khán giả khó tính trên toàn thế giới.

Sau dự án hợp tác đồng sản xuất với Alpha Animation Studio, Sconnect sẽ đẩy mạnh hơn nữa mối quan hệ hợp tác với nhiều doanh nghiệp trong cùng lĩnh vực, tập trung nhiều lợi thế để giúp ngành hoạt hình nước nhà sớm có những sản phẩm với đầy đủ khả năng sánh vai với các cường quốc hoạt hình trên thế giới. Thông qua đó, Sconnect muốn thực hiện sứ mệnh của mình, đó là thúc đẩy tiềm năng vươn xa của ngành hoạt hình Việt Nam so với thế giới- ông Tạ Mạnh Hoàng cho hay. 

Hình ảnh trong phim hoạt hình 3D "Trạng Quỳnh thời nhí nhố".

Đánh giá cao việc Sconnect và Alpha Animation Studio đã nhận thức rõ ràng về việc bảo vệ bản quyền và đã thực hiện đăng ký bản quyền tác giả bộ nhân vật Trạng Quỳnh trước khi bộ phim được ra mắt công chúng, bà Oanh khẳng định, đây chính là tiền đề quan trọng để doanh nghiệp có thể hạn chế được những rủi ro, tranh chấp pháp lý khi khai thác, kinh doanh sản phẩm trên môi trường số. 

Được biết, Dự án phim hoạt hình “Trạng Quỳnh thời nhí nhố” là thành quả của quá trình nghiên cứu kỹ lưỡng của Sconnect và Alpha Animation Studio- hai công ty có những thành tích nổi bật về sản xuất và phân phối hoạt hình tại Việt Nam. Hai doanh nghiệp sở hữu những thế mạnh riêng nhưng có chung một mục đích và lý tưởng mong muốn đưa hoạt hình Việt Nam vươn xa hơn trên đấu trường quốc tế.

Lê Kim Liên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang