Phong thủy khi nuôi chó cưng để mang lại vận may cho gia đình

author 20:23 22/07/2017

(VietQ.vn) - Khi chọn nuôi chó, bạn cần chú ý đến yếu tố phong thủy để con vật vừa khỏe mạnh vừa mang lại vận may tới tấp cho cả gia đình.

Trong quan niệm của người Việt, chó đến nhà là may và những chú chó trung thành luôn là lựa chọn số 1 khi nuôi thú cưng trong nhà. 

Trong 12 con giáp, chó ứng với chữ Tuất thuộc hành Thổ, dương khí rất mạnh. Vì vậy, không phải tuổi nào cũng phù hợp nuôi chó. Người mệnh Mộc rất hợp nuôi một chú chó trong nhà. Nhưng nếu bạn mệnh Mộc mà tuổi Rồng mà nuôi chó thì dễ gặp điều không may, vì Tuất và Thìn nằm trong Tứ hành xung.

Những người tuổi Mão, Dần sinh vào mùa đông được khuyên nên nuôi chó.

Ngoài việc để ý đến mệnh, tuổi, bạn nên quan tâm đến màu sắc lông chó.

Những chú chó mang đến may mắn có lông màu đen, xù hoặc chó vàng có lông mày nhạt. Chó đen tai trắng mang lại nhiều tài lộc, chó đen có chân trước màu trắng giúp chủ nhà phát về đường con cái. Những chú chó lông màu đỏ, trắng, đen, nâu rất được ưa chuộng do có nhiều đặc điểm tốt. Có chú chó vàng đuôi trắng trong nhà thì chủ nhân không phải lo lắng tiền bạc.

Chó đen có lông mày vàng rất thích hợp để giữ nhà. Nhưng chó đen có bụng và đuôi màu trắng có thể đem đến điểm gở cho chủ nhân. Tương tự chó vàng có lông mày xám đậm cũng bị cho là xui xẻo.

Những lưu ý khi nuôi chó trong nhà để hợp phong thủy

Chuồng chó nên làm bằng gỗ, tránh kim loại. Bởi chó thuộc mệnh Mộc, kim loại thuộc mệnh Kim. Kim hại Mộc, chú chó bạn nuôi trong nhà sẽ dễ mắc bệnh hoặc chết.

Nếu cửa đại của ngôi nhà nằm ở 1 trong 4 hướng Đông, Đông Bắc, Nam hoặc Tây Bắc thì chó nuôi trong nhà sẽ rất khỏe mạnh. Nếu không, bạn nên chú ý đặt cửa chuồng ở 4 hướng như trên, tránh đặt dưới cửa sổ, góc nhà để tránh ứ đọng khí. Chuồng chó nên dựa vào tường và cách xa cửa ra vào.

Dù yêu thích chó đến mấy bạn cũng không nên “cuồng” đến mức treo cả ảnh chó trong nhà, điều này không tốt cho những người độc thân muốn tìm kiếm tình duyên.

Anh Vũ (Tổng hợp)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang