POW - cổ phiếu đáng tin cậy với các nhà đầu tư

author 15:37 07/01/2022

(VietQ.vn) - Với vị thế, giá trị cốt lõi và động lực cho tăng trưởng trong tương lai cùng sự đánh giá cao đến từ các tổ chức uy tín mang tầm quốc tế, cổ phiếu POW của Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power) ngày càng khẳng định sự lớn mạnh trên sàn chứng khoán, được đánh giá là cổ phiếu đáng tin cậy với các nhà đầu tư.

Cổ phiếu Tổng công ty cổ phần Điện lực Dầu khí (PV Power; HOSE: POW) từ khi lên sàn không có nhiều đột biến giá khi mã đã tích luỹ loanh quanh ở nền giá 10.000 – 14.000 đồng/cổ phiếu trong nhiều năm liền. Thậm chí khi xảy ra đại dịch COVID-19, giá POW đã lùi về sâu 8.x khiến nhà đầu tư mua khi mới lên sàn bị lỗ nặng. Thế nhưng, kể từ đầu tháng 12/2021 đến nay, cổ phiếu POW đã bất ngờ tăng cao, có lúc tới 35%.

Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 1 thuộc Tổng công ty cổ phần Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power)

Với vị thế là doanh nghiệp sản xuất điện hàng đầu trong nước, giá trị cốt lõi làm nên thương hiệu của PV Power, là doanh nghiệp hoạt động trong ngành ổn định, có vai trò quan trọng trong nền kinh tế và nhu cầu tăng trưởng dài hạn. PV Power là doanh nghiệp có chiến lược sản xuất kinh doanh phù hợp với xu thế phát triển của ngành điện. Ở mảng thủy điện, các nhà máy thủy điện của PV Power được hưởng lợi từ các yếu tố thời tiết và yếu tố mùa nên sản lượng huy động khá tốt.

Bên cạnh đó, theo dự thảo Quy hoạch điện VIII thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2045, các nguồn năng lượng sạch như điện khí LNG sẽ được khuyến khích phát triển. PV Power đón đầu xu thế năng lượng sạch bằng việc xúc tiến đầu tư các dự án sử dụng nhiên liệu LNG nhập khẩu, tiêu biểu là dự án Nhà máy điện Nhơn Trạch 3&4. Song song với đó, PV Power đang xúc tiến đầu tư các dự án điện sử dụng LNG khác như Cà Mau 3, Nhà máy điện Quảng Ninh...

PV Power với mã cổ phiếu POW được đánh giá là một trong số các tên tuổi lớn liên tiếp xuất hiện trong danh sách này. Đây là sự ghi nhận rất đáng trân trọng cho những nỗ lực của toàn thể Lãnh đạo và CBNV của POW khi hoạt động sản xuất kinh doanh bị ảnh hưởng đáng kể bởi dịch Covid -19.

Tuy nhiên, với vị thế, giá trị cốt lõi và động lực cho tăng trưởng trong tương lai cùng sự đánh giá cao đến từ các tổ chức uy tín mang tầm quốc tế, POW ngày càng khẳng định sự lớn mạnh trên sàn chứng khoán, được đánh giá là cổ phiếu đáng tin cậy với các nhà đầu tư.

Cuối năm 2021 vừa qua, PV Power có mặt trong Top 50 Công ty niêm yết tốt nhất năm 2021. Đây là năm thứ ba liên tiếp, PV Power với mã cổ phiếu POW có mặt trong danh sách này.

Danh sách “Top 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2021” được Forbes Việt Nam sử dụng phương pháp của Forbes (Mỹ) để xếp hạng các công ty có kết quả kinh doanh tốt nhất, đang được niêm yết trên sàn HOSE và HNX, với các tiêu chí quan trọng như tỉ lệ tăng trưởng kép về doanh thu - lợi nhuận; tỉ lệ lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (ROE); lợi nhuận trên vốn đầu tư (ROC); tăng trưởng lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu (EPS) giai đoạn 2016 – 2020; vị thế công ty trong ngành; nguồn gốc lợi nhuận; chất lượng quản trị; triển vọng phát triển, phát triển bền vững… 

Lê Kim Liên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang