PowerShot N100 trang bị màn hình lật, camera phụ, Wi-Fi

author 07:55 07/01/2014

(VietQ.vn) - Được mệnh danh là "Story camera', PowerShot N100 tích hợp cả camera phụ ngay trên màn hình LCD phía sau giúp người dùng có thể tự sướng một cách dễ dàng.

Tại triển lãm CES 2014 chiếc PowerShot N100, dòng sản phẩm dựa trên thiết kế thân máy và màn hình gập của Powershot N kết hợp với công nghệ hình ảnh trên dòng PowerShot S120. Máy sở hữu cảm biến ảnh BSI-CMOS 12 MP kích thước 1/1.7" với bộ xử lý hình ảnh DIGIC 6 mới nhất, màn hình LCD 3" có thể lật lên đến 180 độ, thay vì chỉ có 90 độ như PowerShot N. Máy cũng tích hợp Wi-Fi và chip NFC để đơn giản hoá việc kết nối với smartphone. Sản phẩm có giá bán 350 USD nhưng phải đến giữa tháng 5 mới có mặt trên thị trường.

Về thiết kế, Canon PowerShot N100 mang kiểu dáng tương tự như PowerShot N nhưng dày và lớn như dòng máy ảnh S120, sở hữu đầy đủ các thành phần cần thiết của một mẫu máy ảnh compact thông dụng như các nút gạt chọn chế độ, phím điều hướng, kể cả đèn flash pop-up. Với thiết kế màn hình LCD 3", người dùng có thể lật lên 180 độ để chụp ảnh tự sướng.

Nhưng không dừng lại ở đó, Canon còn thiết kế một camera phụ ngay phía trên màn hình giúp bạn sử dụng chế độ dual capture. Từ đó bạn có thể lưu hình ảnh của chính mình bên cạnh khoảnh khắc của người thân trong khi đang chụp. Canon tích hợp ứng dụng Story camera để lưu lại những khoảnh khác và sắp xếp nó như một câu chuyện kể bằng hình ảnh lẫn âm thanh với nhiều tuỳ biến khác nhau.

Story Highlight tạo ra một câu chuyện hình ảnh nổi bật bằng cách chọn ra những bức ảnh và video được nắm bắt. Các hình ảnh có thể chọn tự động dựa trên sự kiện, ngày tháng chụp, bởi khuôn mặt đã được nhớ sẵn (Face ID)... Kết hợp những nội dung này lại người dùng sẽ có được những đoạn clip kể chuyện có thời lượng từ 2 đến 5 phút, dễ dàng chia sẻ với bạn bè và người thân.

Không thể thiếu được đó là tính năng Wi-Fi đã được Canon đơn giản hoá bằng kết nối NFC giúp dễ dàng kết nối smartphone cũng như máy tính bảng có NFC. Máy cũng có một phím để truy cập nhanh vào tính năng Wi-Fi tương tự như Canon PowerShot N. Bạn có thể in ảnh trực tiếp đến máy in hỗ trợ Wi-Fi, chia sẻ đến smartphone, tự động lưu ảnh vào PC, hoặc chia sẻ ảnh trực tiếp lên Facebook, Twitter, Youtube... từ máy ảnh.

Với ống kính 24-120mm khẩu độ f/1.8-5.7, máy có hiệu năng tương đương với chiếc Canon PowerShot S100 nhưng sở hữu bộ xử lý hình ảnh DIGIC 6 cao cấp hơn. Canon cho biết họ cũng bổ sung tới 46 hiệu ứng hình ảnh, bao gồm HDR, chế độ chụp ảnh sáng tạo Creative Shot giống PowerShot N cho phép máy tạo ra nhiều kiểu ảnh với hiệu ứng và khả năng cắt/xén ngẫu nhiên.

Thông số cơ bản:

Loại máy ảnh: compact ống kính liền

Cảm biến: BSI-CMOS 12 MP kích thước 1/1.7"

Ống kính: 5.2-26.0mm (tương đương 24-120mm) khẩu f/1.8-5.7

Camera phụ bên trên màn hình LCD

Quay phim: Full HD 1920 x 1080 pixel @ 60p H.264

Màn hình: LCD 3" độ phân giải 920k điểm ảnh

Tính năng Story camera, Story highlight

Chế độ Creative Shot, 46 hiệu ứng hình ảnh

T.H

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang