QLTT Hà Nội: Các cửa hàng xăng dầu đảm bảo quy định về đo lường, chất lượng hàng hóa

author 08:25 05/09/2022

(VietQ.vn) - Nhìn chung, các cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn TP.Hà Nội đều chấp hành tốt các quy định của pháp luật về kinh doanh xăng dầu, đều là thương nhân được thành lập theo quy định, đảm bảo các điều kiện kinh doanh, điều kiện phòng cháy chữa cháy, niêm yết công khai thời gian bán hàng, niêm yết giá đúng quy định, đảm bảo về đo lường và chất lượng hàng hóa khi bán hàng cho người tiêu dùng.

Cục Quản lý thị trường TP. Hà Nội vừa có Báo cáo nhanh tình hình kiểm tra, kiểm soát thị trường trong 4 ngày nghỉ lễ vừa qua. Cụ thể, Cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội cho biết, thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công Thương, Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường, Cục Quản lý thị trường TP.Hà Nội đã ban hành văn bản số 729/QLTTHN-TCHC ngày 26/8/2022 về việc Thông báo thời gian nghỉ Lễ ngày Quốc khánh năm 2022 và đôn đốc, chấn chỉnh công tác nghỉ Lễ trong Lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội và văn bản số 738/QLTTHN-NVTH ngày 31/8/2022 về việc tăng cường kiểm tra, kiểm soát mặt kinh doanh mặt hàng xăng dầu trong dịp nghỉ lễ 02/09.

Cục Quản lý thị trường đã chỉ đạo các Phòng, Đội Quản lý thị trường địa bàn thực hiện kiểm tra, kiểm soát thị trường, đấu tranh chống buôn bán hàng nhập lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng cấm, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc, vi phạm về an toàn thực phẩm.

Các cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn Hà Nội đảm bảo quy định về đo lường, chất lượng hàng hóa khi bán cho người tiêu dùng. Ảnh minh họa.

Đặc biệt về mặt hàng xăng dầu, Cục Quản lý thị trường TP.Hà Nội đã chỉ đạo các Đội Quản lý thị trường tăng cường công tác quản lý địa bàn, chủ động phối hợp các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, giám sát toàn bộ hệ thống kinh doanh xăng dầu trên địa bàn, trong đó đặc biệt chú trọng các cửa hàng bán lẻ xăng dầu không để tình trạng đầu cơ găm hàng, đóng cửa, tăng giá bất hợp lý gây khó khăn cho người dân.

Trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh, tình hình kinh doanh, buôn bán, sản xuất vẫn diễn ra hoạt động bình thường, các cơ sở sản xuất, kinh doanh mặt hàng thiết yếu như thực phẩm, nguyên liệu, vật liệu… vẫn đảm bảo nguồn cung, giá cả ổn định.

Trước thông tin giá xăng dầu có thể tăng vào kỳ điều chỉnh tới, nhu cầu mua xăng dầu của người dân tại các cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên địa bàn TP.Hà Nội tăng cao, dự báo có thể dẫn đến tình trạng nhiều cây xăng đóng cửa do khan hàng, đặc biệt vào thời điểm nghỉ lễ từ ngày 1 - 4/9, Cục trưởng Cục Quản lý thị trường TP. Hà Nội đã yêu cầu Trưởng phòng, Đội trưởng các Đội Quản lý thị trường tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm trong kinh doanh xăng dầu trên địa bàn thành phố.

Căn cứ thực tế diễn biến thị trường và phản ánh của người dân, báo chí, đường dây nóng, các Đội Quản lý thị trường nhìn chung đã bám sát chỉ đạo của Bộ trưởng, Tổng cục trưởng, Cục trưởng Cục Quản lý thị trường Hà Nội, dù là ngày lễ nhưng đã huy động 100% quân số để giám sát các cửa hàng bán lẻ xăng dầu, xử lý, làm rõ thông tin phản ánh.

Trong 04 ngày trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh, Cục Quản lý thị trường TP. Hà Nội đã tăng cường, tập trung vào công tác kiểm tra tình hình chấp hành pháp luật kinh doanh xăng dầu của các cơ sở kinh doanh, bao gồm cả thương nhân kinh doanh xăng dầu, đại lý, cửa hàng bán lẻ xăng dầu,… Trong đó, chú trọng kiểm tra, giám sát những nơi thông báo hết hàng, có dấu hiệu “găm hàng”, không thực hiện đúng nghĩa vụ.

Trên địa bàn TP.Hà Nội, đa số các cửa hàng đều hoạt động bình thường, không hạn chế số lượng bán ra cũng như thời gian bán hàng, nguồn xăng, dầu đủ để phục vụ nhu cầu của người dân. Tuy nhiên, vẫn còn có một số cửa hàng hết mặt hàng xăng hoặc dầu do chưa kịp nhập về, còn về mặt bằng chung thì vẫn đủ để phục vụ nhu cầu người dân.

Nhìn chung, các cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn TP.Hà Nội đều chấp hành tốt các quy định của pháp luật về kinh doanh xăng dầu, đều là thương nhân được thành lập theo quy định, đảm bảo các điều kiện kinh doanh, điều kiện phòng cháy chữa cháy, niêm yết công khai thời gian bán hàng, niêm yết giá đúng quy định đảm bảo về đo lường và chất lượng hàng hóa khi bán hàng cho người tiêu dùng.

Mai Phương

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang