Quảng bá nông sản, sản phẩm OCOP Hà Tĩnh đến người dân Thủ đô và các tỉnh phía Bắc

author 14:04 04/11/2022

(VietQ.vn) - Lần đầu tiên tỉnh Hà Tĩnh tổ chức chuỗi sự kiện có quy mô lớn với trên 40 gian hàng đặc sản của tỉnh, nhằm quảng bá, giới thiệu, kết nối tiêu thụ các sản phẩm đặc sản có thương hiệu, đạt tiêu chuẩn OCOP từ 3 sao trở lên và các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm làng nghề truyền thống của tỉnh đến với người dân Thủ đô Hà Nội và các tỉnh phía Bắc.

Ngày 4/11/2022, “Tuần lễ nông sản, sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, làng nghề Hà Tĩnh tại Hà Nội” đã chính thức khai mạc tại Trung tâm thương mại Big C Thăng Long, thành phố Hà Nội.

Lãnh đạo Sở Công Thương Hà Tĩnh giới thiệu các sản phẩm đặc sản, sản phẩm OCOP Hà Tĩnh. 

Đây là lần đầu tiên tỉnh Hà Tĩnh tổ chức chuỗi sự kiện có quy mô lớn với trên 40 gian hàng đặc sản của tỉnh, nhằm quảng bá, giới thiệu, kết nối tiêu thụ các sản phẩm đặc sản có thương hiệu, đạt tiêu chuẩn OCOP từ 3 sao trở lên và sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm làng nghề truyền thống của tỉnh đến với người dân Thủ đô Hà Nội và các tỉnh phía Bắc.

Tiêu biểu là các sản phẩm nhung hươu và sản phẩm chế biến từ nhung hươu; các sản phẩm chế biến từ nông sản như: nem, giò chả, xúc xích; sản phẩm bánh kẹo đặc sản như cu đơ, bánh đa nem; các sản phẩm chế biến từ lâm sản như: trầm hương, hương, gỗ mỹ nghệ và song mây mỹ nghệ; các sản phẩm thuỷ hải sản: tôm, cá mực, nước mắm, nước chấm chẻo…

Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Tĩnh- ông Võ Tá Nghĩa chia sẻ, với điều kiện tự nhiên, khí hậu đặc trưng, Hà Tĩnh có nhiều sản phẩm đặc sản nổi tiếng đã trở nên quen thuộc với người tiêu dùng trong nước và quốc tế như: Cu đơ Hà Tĩnh, Nhung hươu Hương Sơn, bưởi Phúc Trạch, cam bù Hương Sơn, cam Khe mây, Cam Chanh Hà Tĩnh, mực nháy Vũng Áng, nước mắm truyền thống, gạo rươi Đức Thọ, gạo Ngọc Mầm, gạo Xuyên Hương, đông trùng hạ thảo…

Diễn ra từ ngày 4 đến ngày 7/11/2022, “Tuần lễ nông sản, sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, làng nghề Hà Tĩnh tại Hà Nội” lần này là cơ hội để Hà Tĩnh giới thiệu tiềm năng, lợi thế và con người Hà Tĩnh, đặc biệt là quảng bá hình ảnh, thương hiệu sản phẩm đặc sản của tỉnh Hà Tĩnh đến với người tiêu dùng Thủ đô Hà Nội và du khách trong và ngoài nước.

"Sự kiện cũng tạo cơ hội để các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất kết nối, mở rộng kênh phân phối tiêu thụ sản phẩm, tạo mối liên kết chuỗi giá trị từ sản xuất đến tiêu thụ, phát triển sản phẩm bền vững, đúng định hướng quy hoạch và chiến lược; từ đó nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, thúc đẩy phát triển sản xuất góp phần tăng trưởng kinh tế địa phương”- ông Võ Tá Nghĩa nhấn mạnh.

Đặc sản Hà Tĩnh hấp dẫn người tiêu dùng Thủ đô

 

Bà Nguyễn Thị Bích Vân- Giám đốc Truyền thông tập đoàn Central Retail tại Việt Nam, vận hành hệ thống đại siêu thị GO!, Big C trên toàn quốc, cho biết: Phối hợp với Sở Công Thương Hà Tĩnh triển khai Tuần lễ nông sản, sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, làng nghề Hà Tĩnh tại Hà Nội”, Big C Thăng Long hy vọng, người tiêu dùng Thủ đô Hà Nội sẽ quan tâm, ủng hộ các nông sản, sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, làng nghề Hà Tĩnh. Từ đó, tạo đầu ra ổn định và bền vững cho sản phẩm hàng hóa nói chung của tỉnh Hà Tĩnh trên hệ thống bán lẻ của Central Retail tại Việt Nam”.

Trước đó, Bưởi Phúc Trạch là đặc sản nổi tiếng của tỉnh Hà Tĩnh với đặc điểm: hương thơm ngát, ngọt đậm, tép khô và mọng nước, giòn,… đã lần đầu tiên được giới thiệu tại hệ thống 17 siêu thị Big C và GO! khu vực miền Bắc, vào năm 2019.

Kết quả, ngay khi vừa được giới thiệu tại Big C, Bưởi Phúc Trạch đã lập tức nhận được sự quan tâm đặc biệt của người tiêu dùng Thủ đô Hà Nội và sớm “cháy hàng”, nhiều siêu thị hết hàng sớm. Từ năm 2019 đến nay, Bưởi Phúc Trạch luôn nằm trong Top sản phẩm bán chạy trong hệ thống siêu thị Big C, GO! miền Bắc.

Lê Kim Liên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang